BÀI TẬP KIỂM TOÁN

75.000 

Mô tả

bai-tap-kiem-toan

bai-tap-kiem-toan

BÀI TẬP KIỂM TOÁN

Môn học Kiểm toán đã được đưa vào giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng ở Việt Nam từ nhiều năm qua và nhiều tài liệu giảng dạy đã được biên soạn, phục vụ cho việc học tập của sinh viên. Để giúp cho các bạn sinh viên có thêm một tài liệu học tập, Bộ môn Kiểm toán, Khoa Kế toán – Kiểm toán Trường Đại học Kinh tế TPHCM tổ chức biên soạn cuốn sách Bài tập Kiểm toán này. Ngoài ra, chúng tôi cũng hy vọng cuốn sách này sẽ mang lại thêm những thông tin hữu ích cho các bạn đọc khác quan tâm đến lĩnh vực kiểm toán.

Nội dung của sách được sắp xếp theo thứ tự phù hợp với các chương trong quyển sách Kiểm toán xuất bản lần thứ 6 (2014) của Bộ môn Kiểm toán, Khoa Kế toán – Kiểm toán, Trường Đại học Kinh tế TPHCM. Mỗi chương sẽ có các bài tập theo chủ đề của chương, được phân thành ba loại: Câu hỏi trắc nghiệm, câu hỏi lý thuyết (ôn tập) và bài tập. Bên cạnh các bài tập có lời giải (ở cuối sách), còn có những bài tập không có đáp án (được đánh dấu *) nhằm phục vụ cho việc tự nghiên cứu của quý bạn đọc.

Sau đó, sách giới thiệu một số bài tập chuyên sâu dành cho sinh viên chuyên ngành kiểm toán và học viên cao học. Ngoài ra, để người học có thể vận dụng phối hợp kiến thức trong nhiều chương, chúng tôi cung cấp một số bài tập tổng hợp, đề thi mẫu và đề thi môn Kiểm toán trong một số kỳ thi Chứng chỉ Kiểm toán viên cấp nhà nước do Bộ Tài chính tổ chức.

Các thay đổi chính của lần xuất bản lần này so với lần trước:

–          Sắp xếp các chương phù hợp với sự thay đổi của quyển sách Kiểm toán xuất bản lần thứ 6.

–          Cập nhật để phản ảnh sự thay đổi của chuẩn mực kiểm toán Việt Nam được ban hành theo Thông tư 214/2012/TT-BTC ngày 06 tháng 12 năm 2012 của Bộ Tài Chính (ngày có hiệu lực là 01/01/2014), trong đó các chương có sự thay đổi trọng yếu là: chuẩn bị kiểm toán, bằng chứng kiểm toán, báo cáo kiểm toán, đạo đức nghề nghiệp và trách nhiệm của kiểm toán viên độc lập.