BÀI VIẾT HAY

chien-luoc-dai-duong-xanh-hinh-thanh-tu-dau

Chiến lược đại dương xanh hình thành từ đâu ?

Đại dương xanh hình thành từ đại dương đỏ khi mả một công ty nào đó tạo ra một sản phẩm mang tính đột phá. Nó cũng có thể được hình thành từ hư không khi mà một ai đó sáng tạo ra hẳn một ngành mới hoàn toàn.

DAI-DUONG-XANH-DAI-DUONG-DO

ĐẠI DƯƠNG XANH – ĐẠI DƯƠNG ĐỎ

Đại dương đỏ là cách nói hình tượng về một ngành kinh doanh mà trong đó các công ty bằng các cách khác nhau cạnh tranh với nhau để tồn tại và phát triển. Người có súng dùng súng, người có dao dùng dao, người có gậy dùng gậy,… mỗi người sử dụng một cách khác nhau. Máu đổ vì cạnh tranh tạo ra đại dương đỏ.

FACEBOOK CỘNG ĐỒNG HAY FANPAGE CỦA NHÀ SÁCH TUẤN MINH MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA VÌ CHỦ ĐỀ ĐA DẠNG, NỘI DUNG PHONG PHÚ VÀ SÂU SẮC CỦA NÓ

Xem tiếp

nhan-hieu-quoc-gia-cua-viet-nam-nen-la-am-thuc

Nhãn hiệu quốc gia của Việt Nam nên là ẩm thực

Nhãn hiệu quốc gia của Việt Nam nên là ẩm thực từ những món ăn quen thuộc của Việt Nam như nem, phở…

Việc xây dựng nhãn hiệu quốc gia đã được bàn tính từ lâu nhưng cho đến nay Việt Nam vẫn chưa có sản phẩm nào do công ty trong nước sản xuất được thế giới biết đến rộng rãi. Các chuyên gia cho rằng, đã đến lúc xây dựng nhãn hiệu quốc gia từ những món ăn quen thuộc của Việt Nam như nem, phở…

Nhãn hiệu quốc gia nên là ẩm thực

Cho đến nay, chưa có một sản phẩm nào do chính các công ty Việt Nam trong nước sản xuất được thế giới biết đến rộng rãi nhưng có một thứ mà khi nhắc ai cũng phải trầm trồ thán phục, đó là ẩm thực Việt Nam. Thậm chí những từ như “nem”, “phở” . Hai từ này đã trở thành danh từ trong ngôn ngữ của nhiều quốc gia trên thế giới.

FACEBOOK CỘNG ĐỒNG HAY FANPAGE CỦA NHÀ SÁCH TUẤN MINH MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA VÌ ĐỀ TÀI ĐA DẠNG, NỘI DUNG PHONG PHÚ VÀ SÂU SẮC CỦA NÓ

Xem tiếp

che-bien-marketing-nhu-mot-chuyen-gia-am-thuc

Chế biến marketing như một chuyên gia ẩm thực

Chế biến marketing như một chuyên gia ẩm thực lựa chọn nguyên liệu tươi ngon nhất, kết hợp nghệ thuật với khoa học một cách hoàn hảo, đừng quên thêm gia vị, tạo ra sự trải nghiệm, chi tiết tạo nên khác biệt

Marketing và nấu nướng tưởng không giống mà lại giống không tưởng. Ai cũng có thể nấu ăn, còn chuyện ngon hay dở lại tùy thuộc vào kinh nghiệm của đầu bếp, nguyên liệu, dụng cụ và công thức.

Tương tự như vậy, chẳng bao giờ có hai chiến lược marketing giống nhau hoàn toàn. Cùng tham khảo vài tip mà bài viết dưới đây đưa ra sau đây để tự “chế biến” ra một chiến lược marketing phù hợp cho bạn nhé.

Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon nhất

Để có một món ăn tuyệt hảo nhất định không thể qua loa trong việc lựa chọn nguyên liệu. Cũng giống như trang web, email, nội dung, hay bất cứ thứ gì nằm trong công việc marketing của bạn đều cần được lựa chọn thật kĩ lưỡng.

FACEBOOK CỘNG ĐỒNG HAY FANPAGE CỦA NHÀ SÁCH TUẤN MINH MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA VÌ ĐỀ TÀI ĐA DẠNG, NỘI DUNG PHONG PHÚ VÀ SÂU SẮC CỦA NÓ

Xem tiếp

Truyền thông xã hội là tham gia vào bữa tiệc cocktail

Truyền thông xã hội là tham gia vào bữa tiệc cocktail lớn nhất thế giới, nơi ai cũng có thể lắng nghe người khác nói và tham gia vào cuộc chuyện trò với bất cứ người nào về mọi chủ đề mà họ lựa chọn.

Mặc dù có hai điểm khác biệt quan trọng giữa bữa tiệc cocktail thực sự và bữa tiệc cocktail trên mạng : Thứ nhất, tất nhiên không có đồ uống nào trong bữa tiệc trên mạng cả. Nhưng điều quan trọng hơn là ở bất cứ đâu diễn ra một bữa tiệc cocktail thực sự, bạn chỉ có thể có vài cuộc chuyện trò với một số người trong một buổi tối, trong khi nếu đó là bữa tiệc trên mạng, và thông qua các trang mạng xã hội, bạn sẽ có vô số cuộc nói chuyện với hàng nghìn thậm chí hàng triệu người cùng một lúc.

FACEBOOK CỘNG ĐỒNG VÀ FANPAGE CỦA NHÀ SÁCH TUẤN MINH MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA VÌ ĐỀ TÀI ĐA DẠNG VÀ NỘI DUNG PHONG PHÚ VÀ SÂU SẮC CỦA NÓ

Xem tiếp

loi-phan-nan-la-gi-tai-sao-ta-khong-thich-nghe

Lời phàn nàn là gì và tại sao ta không thích nghe ?

Lời phàn nàn của khách hàng là gì ?

Hiểu theo nghĩa đơn giản nhất, phàn nàn là sự bày tỏ thái độ bất mãn về các kỳ vọng không được đáp ứng. Nhưng quan trọng hơn, đó là cơ hội để một tổ chức kết nối lại với khách hàng của mình bằng cách điều chỉnh lại một dịch vụ hoặc xử lý một sản phẩm hỏng. Như thế, lời phàn nàn chính là món quà mà khách hàng dành tặng cho một tổ chức. Mọi người đều được hưởng lợi từ việc cẩn thận mở những món quà này và xem có gì bên trong. Bề ngoài, khách hàng có thể chỉ phàn nàn rằng chiếc quần jeans họ mới mua bị co rút hoặc màu bị loang lỗ trong khi giặt làm hư cả một mớ quần áo trắng tinh của họ. Nhưng sâu xa hơn, khách hàng đang cho cửa hiệu một cơ hội phản hồi để sau đó họ sẽ tiếp tục mua quần áo ở cửa hiệu đó nhiều hơn nữa. Bề ngoài, khách hàng chỉ phàn nàn rằng cái máy hút bụi họ vừa mua không đáp ứng nhu cầu giặt giũ của họ. Nhưng sâu xa hơn, họ đang thử xem nhà bán lẻ đó sẽ nhận lại cái máy hút bụi ấy như thế nào.

Bề ngoài, khách hàng chỉ nói rằng họ đã phải chờ suốt ba tiếng rưỡi mới có người đến cài đặt chiếc máy tính đắt tiền của họ. Nhưng sâu xa hơn, họ đang nói đến mối quan ngại rằng không biết có phải họ đã đưa ra một quyết định mua sắm sai lầm chăng. Hay, một mối lo khác sẽ dấy lên trong lòng họ về việc nó có chạy tốt trong nhiều năm hay không.

FACEBOOK CỘNG ĐỒNG HAY FANPAGE CỦA NHÀ SÁCH TUẤN MINH MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA VÌ ĐỀ TÀI ĐA DẠNG, NỘI DUNG PHONG PHÚ VÀ SÂU SẮC CỦA NÓ

Xem tiếp

thanh-cong-nho-xay-dung-moi-quan-he-hieu-qua

Thành công nhờ xây dựng mối quan hệ hiệu quả

Thành công nhờ xây dựng mối quan hệ hiệu quả nhờ hỏi xin lời giới thiệu, chú trọng các cộng đồng gần gũi, lên kế hoạch từ trước, tạo ấn tượng khó quên, trở nên hữu ích, cư xử trên mạng như ngoài đời.

Đôi khi bí quyết thành công chỉ đơn giản nằm ở những người bạn quen biết. Đó là lý do bạn cần biết cách xây dựng mối quan hệ thật hiệu quả.

Xây dựng mạng lưới mối quan hệ không phải chỉ thể hiện ở việc đưa và nhận danh thiếp (card visit), mà còn ở việc kết nối và thiết lập nên những lợi ích hai chiều cho các bên.

FACEBOOK CỘNG ĐỒNG HAY FANPAGE CỦA NHÀ SÁCH TUẤN MINH MÀ BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA VÌ NỘI DUNG PHONG PHÚ VÀ SÂU SẮC CỦA NÓ

Xem tiếp

hanh-trinh-mua-sam-khach-hang-la-mot-thach-thuc

Hành trình mua sắm khách hàng là một thách thức

Hành trình mua sắm khách hàng là một thách thức, nó chỉ phác thảo những gì bao quát nhất, vì thế không nên áp dụng đại trà cho tất cả các khách hàng trong thực tế.

Người bán hàng cần lưu ý rằng customer journey (hành trình mua sắm) là những gì bao quát nhất, vì thế không nên áp dụng đại trà cho tất cả các khách hàng.

Trước khi đến cửa hàng và mua sắm, các khách hàng thường vô thức thực hiện một loạt các hành vi được gọi là con đường đi đến quyết định mua sắm hay hành trình mua sắm (customer journey). Mặc dù từ phía khách hàng, thuật ngữ customer journey là điều ít khi xuất hiện trong suy nghĩ của họ, nhưng đối với những người làm kinh doanh hay bán hàng, nó có tính chất quyết định trực tiếp tới khả năng cạnh tranh và chăm sóc khách hàng.

FACEBOOK CỘNG ĐỒNG VÀ FANPAGE CỦA NHÀ SÁCH TUẤN MINH MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA VÌ ĐỀ TÀI ĐA DẠNG VÀ NỘI DUNG PHONG PHÚ VÀ SÂU SẮC CỦA NÓ

Xem tiếp

net-doc-dao-cua-sach-quan-tri-cham-soc-khach-hang

Nét độc đáo của sách Quản trị chăm sóc khách hàng

Nét độc đáo của sách Quản trị chăm sóc khách hàng là định vị khách hàng, tránh những điều cấm kỵ, chất lượng dịch vụ xuất sắc, không cố gắng bán mà giúp khách hàng mua, nghệ thuật lấy lòng khách hàng, biến lời phàn nàn thành một món quà, dịch vụ khách hàng vượt trội.

Định vị khách hàng

Quyển sách Quản trị chăm sóc khách hàng mang đến cho bạn những công cụ giúp định hình sở thích mua sắm cũng như biến đổi phương thức tiếp cận khách hàng để phù hợp với từng kiểu khách hàng.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể điều chỉnh đôi chút phong cách bán hàng và ngay lập tức tăng doanh số tăng lên 10-20% ? Cuốn sách Quản trị chăm sóc khách hàng sẽ bật mí sự thật đằng sau lĩnh vực mua và bán : mỗi cá nhân là một chủ thể duy nhất, nên sẽ phản ứng với các phương thức bán hàng theo các cách khác nhau.

Quản trị chăm sóc khách hàng chỉ ra rằng chỉ có 4 phong cách mua hàng phổ biến. Do đó, khi xác định rõ phong cách mua hàng phù hợp với khách hàng của bạn, hãy thay đổi những thông điệp bán hàng của bạn sao cho phù hợp với phong cách đó, tỷ lệ thành công của bạn chắc chắn sẽ tăng lên đáng kể.

FACEBOOK CỘNG ĐỒNG HAY FANPAGE CỦA NHÀ SÁCH TUẤN MINH MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA VÌ ĐỀ TÀI ĐA DẠNG, NỘI DUNG PHONG PHÚ VÀ SÂU SẮC CỦA NÓ

Xem tiếp