Dịch Vụ

che-bien-marketing-nhu-mot-chuyen-gia-am-thuc

Chế biến marketing như một chuyên gia ẩm thực

Chế biến marketing như một chuyên gia ẩm thực lựa chọn nguyên liệu tươi ngon nhất, kết hợp nghệ thuật với khoa học một cách hoàn hảo, đừng quên thêm gia vị, tạo ra sự trải nghiệm, chi tiết tạo nên khác biệt

Marketing và nấu nướng tưởng không giống mà lại giống không tưởng. Ai cũng có thể nấu ăn, còn chuyện ngon hay dở lại tùy thuộc vào kinh nghiệm của đầu bếp, nguyên liệu, dụng cụ và công thức.

Tương tự như vậy, chẳng bao giờ có hai chiến lược marketing giống nhau hoàn toàn. Cùng tham khảo vài tip mà bài viết dưới đây đưa ra sau đây để tự “chế biến” ra một chiến lược marketing phù hợp cho bạn nhé.

Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon nhất

Để có một món ăn tuyệt hảo nhất định không thể qua loa trong việc lựa chọn nguyên liệu. Cũng giống như trang web, email, nội dung, hay bất cứ thứ gì nằm trong công việc marketing của bạn đều cần được lựa chọn thật kĩ lưỡng.

FACEBOOK CỘNG ĐỒNG HAY FANPAGE CỦA NHÀ SÁCH TUẤN MINH MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA VÌ ĐỀ TÀI ĐA DẠNG, NỘI DUNG PHONG PHÚ VÀ SÂU SẮC CỦA NÓ

Xem tiếp

loi-phan-nan-la-gi-tai-sao-ta-khong-thich-nghe

Lời phàn nàn là gì và tại sao ta không thích nghe ?

Lời phàn nàn của khách hàng là gì ?

Hiểu theo nghĩa đơn giản nhất, phàn nàn là sự bày tỏ thái độ bất mãn về các kỳ vọng không được đáp ứng. Nhưng quan trọng hơn, đó là cơ hội để một tổ chức kết nối lại với khách hàng của mình bằng cách điều chỉnh lại một dịch vụ hoặc xử lý một sản phẩm hỏng. Như thế, lời phàn nàn chính là món quà mà khách hàng dành tặng cho một tổ chức. Mọi người đều được hưởng lợi từ việc cẩn thận mở những món quà này và xem có gì bên trong. Bề ngoài, khách hàng có thể chỉ phàn nàn rằng chiếc quần jeans họ mới mua bị co rút hoặc màu bị loang lỗ trong khi giặt làm hư cả một mớ quần áo trắng tinh của họ. Nhưng sâu xa hơn, khách hàng đang cho cửa hiệu một cơ hội phản hồi để sau đó họ sẽ tiếp tục mua quần áo ở cửa hiệu đó nhiều hơn nữa. Bề ngoài, khách hàng chỉ phàn nàn rằng cái máy hút bụi họ vừa mua không đáp ứng nhu cầu giặt giũ của họ. Nhưng sâu xa hơn, họ đang thử xem nhà bán lẻ đó sẽ nhận lại cái máy hút bụi ấy như thế nào.

Bề ngoài, khách hàng chỉ nói rằng họ đã phải chờ suốt ba tiếng rưỡi mới có người đến cài đặt chiếc máy tính đắt tiền của họ. Nhưng sâu xa hơn, họ đang nói đến mối quan ngại rằng không biết có phải họ đã đưa ra một quyết định mua sắm sai lầm chăng. Hay, một mối lo khác sẽ dấy lên trong lòng họ về việc nó có chạy tốt trong nhiều năm hay không.

FACEBOOK CỘNG ĐỒNG HAY FANPAGE CỦA NHÀ SÁCH TUẤN MINH MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA VÌ ĐỀ TÀI ĐA DẠNG, NỘI DUNG PHONG PHÚ VÀ SÂU SẮC CỦA NÓ

Xem tiếp

net-doc-dao-cua-sach-quan-tri-cham-soc-khach-hang

Nét độc đáo của sách Quản trị chăm sóc khách hàng

Nét độc đáo của sách Quản trị chăm sóc khách hàng là định vị khách hàng, tránh những điều cấm kỵ, chất lượng dịch vụ xuất sắc, không cố gắng bán mà giúp khách hàng mua, nghệ thuật lấy lòng khách hàng, biến lời phàn nàn thành một món quà, dịch vụ khách hàng vượt trội.

Định vị khách hàng

Quyển sách Quản trị chăm sóc khách hàng mang đến cho bạn những công cụ giúp định hình sở thích mua sắm cũng như biến đổi phương thức tiếp cận khách hàng để phù hợp với từng kiểu khách hàng.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể điều chỉnh đôi chút phong cách bán hàng và ngay lập tức tăng doanh số tăng lên 10-20% ? Cuốn sách Quản trị chăm sóc khách hàng sẽ bật mí sự thật đằng sau lĩnh vực mua và bán : mỗi cá nhân là một chủ thể duy nhất, nên sẽ phản ứng với các phương thức bán hàng theo các cách khác nhau.

Quản trị chăm sóc khách hàng chỉ ra rằng chỉ có 4 phong cách mua hàng phổ biến. Do đó, khi xác định rõ phong cách mua hàng phù hợp với khách hàng của bạn, hãy thay đổi những thông điệp bán hàng của bạn sao cho phù hợp với phong cách đó, tỷ lệ thành công của bạn chắc chắn sẽ tăng lên đáng kể.

FACEBOOK CỘNG ĐỒNG HAY FANPAGE CỦA NHÀ SÁCH TUẤN MINH MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA VÌ ĐỀ TÀI ĐA DẠNG, NỘI DUNG PHONG PHÚ VÀ SÂU SẮC CỦA NÓ

Xem tiếp

THE-NAO-LA-VAN-HOA-LAY-KHACH-HANG-LAM-TRUNG-TAM

Thế nào là văn hóa lấy khách hàng làm trung tâm ?

Khách hàng trung thành là những người đảm bảo sẽ đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn. Khi đầu tư xây dựng văn hóa doanh nghiệp lấy khách hàng làm trung tâm (Customer Centricity) nghĩa là doanh nghiệp đó đang đầu tư cho sự phát triển lâu dài của mình.

Thế nào là văn hóa lấy khách hàng làm trung tâm ?

Khi nói một doanh nghiệp lấy khách hàng làm trung tâm, bạn sẽ hiểu điều đấy có nghĩa gì ? Lấy khách hàng làm trung tâm là một cách kinh doanh mang đến trải nghiệm khách hàng tích cực trước và sau bán hàng để thúc đẩy lượng khách hàng lặp lại, khách hàng trung thành và lợi nhuận.

FACEBOOK CỘNG ĐỒNG HAY FANPAGE CỦA NHÀ SÁCH TUẤN MINH MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA VÌ ĐỀ TÀI ĐA DẠNG, NỘI DUNG PHONG PHÚ VÀ SÂU SẮC CỦA NÓ

Xem tiếp

loi-gioi-thieu-sach-quan-tri-cham-soc-khach-hang

Lời giới thiệu sách Quản trị chăm sóc khách hàng

Quyển sách Quản trị chăm sóc khách hàng giới thiệu một ý tưởng đột phá mang tính cách mạng : Biến những lời phàn nàn, chỉ trích thành một món quà. Thật vậy, lời phàn nàn của khách hàng là thông tin phản hồi quý báu có thể giúp các doanh nghiệp cải thiện chất lượng sản phẩm, nâng cấp dịch vụ, ứng xử của con người và xác định trọng tâm định hướng sản xuất, kinh doanh, thị trường một cách nhanh chóng, hiệu quả và ít tốn kém nhất.

Khi khách hàng lên tiếng

Đã hơn 4 năm kể từ khi ấn bản đầu tiên của quyển sách Quản trị chăm sóc khách hàng như một cẩm nang hướng dẫn nghệ thuật chinh phục và phục vụ khách hàng được xuất bản. Hiện tại, chúng tôi thật sự cảm thấy bối rối khi phải thừa nhận rằng chúng tôi đã từng ngây thơ tin rằng những lời phàn nàn được xử lý kém cỏi đã trở thành câu chuyện xa vời của quá khứ, nhờ sự lưu hành rộng rãi của ấn bản lần thứ nhất. Chúng tôi đã nghe được một số ví dụ đáng ngạc nhiên, như một công ty cung cấp các sản phẩm y khoa ở Đà Nẵng đã tái tổ chức hoàn toàn phương pháp tiếp cận việc xử lý sự phàn nàn chỉ dựa vào nội dung của của quyển sách Quản trị chăm sóc khách hàng này. Với những ví dụ tương tự mà chúng tôi góp nhặt từ khắp nơi trên thế giới, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ sớm chấm dứt nói về sự phàn nàn, dù đây thường là một chủ đề khá thu hút để thuyết trình. Thực vậy, những câu chuyện về những lời phàn nàn được xử lý kém cỏi đã thu hút được rất nhiều sự chú ý, sự kinh ngạc và những bày tỏ sự quan tâm đặc biệt cũng như thú vị từ khán thính giả Việt Nam của chúng tôi. Chúng tôi đã nghĩ rằng mọi người đều hiểu rằng mỗi lời phàn nàn chính là một món quà.

FACEBOOK CỘNG ĐỒNG HAY FANPAGE CỦA NHÀ SÁCH TUẤN MINH MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA VÌ ĐỀ TÀI ĐA DẠNG, NỘI DUNG PHONG PHÚ VÀ SÂU SẮC CỦA NÓ

Xem tiếp