KHO-KHAN-VA-CACH-THUC-VUOT-QUA-TRONG-XAY-DUNG-MOI-QUAN-HE

KHÓ KHĂN VÀ CÁCH VƯỢT QUA TRONG XÂY DỰNG MỐI QUAN HỆ

Khó khăn trong xây dựng mối quan hệ như thiếu tin tưởng và khuôn sáo, đổ lỗi cho người khác, không quan tâm tới cảm xúc, cách vượt qua là hưởng ứng lại khôn khéo, đồng nhất và hợp tác, biết khen ngợi.

Ít nhất phải có một bên quyết định rằng mối quan hệ là quan trọng.

Nếu như bạn quyết định rằng mối quan hệ với một ai đó là quan trọng, bạn sẽ đầu tư thời gian và sức lực để hiểu rõ những yêu cầu của họ cũng như cách giải quyết những khó khăn cản trở. Ngay cả khi bạn cố gắng nhưng thất bại, bạn biết rằng mình đã cố gắng hết sức và thấy thoải mái về điều đó.

Mọi người có thể bày tỏ cảm xúc của mình.

Các mối quan hệ được hình thành dựa trên việc chia sẻ suy nghĩ và cảm xúc.

FACEBOOK CỘNG ĐỒNG HAY FANPAGE CỦA NHÀ SÁCH TUẤN MINH MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA VÌ NỘI DUNG PHONG PHÚ VÀ SÂU SẮC CỦA NÓ

Thật khó để hai người có một cuộc hội thoại hữu ích khi một người trong họ không nhận thấy rằng người kia tức giận vì những gì họ đã nói hoặc làm. Văn hóa công ty khuyến khích mọi người gần nhau có thể tạo ra niềm say mê để đạt được những điều tuyệt vời cùng nhau.

KHÓ KHĂN TRONG XÂY DỰNG MỐI QUAN HỆ TỐT 

Thiếu tin tưởng và khuôn sáo : Chúng ta thường nhận được những thông tin sai lệch về những người trong nhóm khác. Giữa các thành viên trong nhóm thường có nhiều khác biệt với nhau hơn là giữa các nhóm, nếu như chúng ta nghĩ rằng “tất cả mọi người đều như nhau” thì chúng ta đã sai lầm. Điều này sẽ hủy hoại mối quan hệ vì mỗi cá nhân là duy nhất và họ muốn cảm thấy có những giá trị riêng. Khi sự khuôn sáo trở thành bệnh dịch, sự áp bức giữa nhóm này và nhóm khác trở nên phổ biến thì sẽ khiến những cảm giác tiêu cực bóp méo thái độ của họ.

Đổ lỗi cho người khác khi mối quan hệ không tốt đẹp : điều này thật vô ích, nó sẽ tạo ra khoảng cách và sự phòng vệ lẫn nhau. Nếu như không hài lòng về một mối quan hệ bạn nên nghĩ mình cần làm gì để cải thiện nó. Đồng thời việc thay đổi thái độ của bản thân dễ hơn nhiều so với việc thuyết phục người khác thay đổi.

Tập trung vào nhiệm vụ mà không quan tâm tới cảm xúc và nhu cầu của người khác Mọi người đều có cảm xúc và họ mang những cảm xúc này vào công việc. Nếu như bạn bất chấp cảm xúc của người khác để hoàn thành nhiệm vụ thì những người giỏi nhất của bạn sẽ lần lượt rời bỏ bạn. Con người không phải là những cỗ máy, nếu bạn tôn trọng và hiểu họ, lắng nghe cảm xúc của họ, họ sẽ muốn cống hiến và làm việc tốt hơn.

YAHOO THẤT BẠI VÌ KHÔNG CHỌN MARKETING TƯƠNG TÁC NGAY TỪ ĐẦU…

Mục tiêu, vai trò, sự mong đợi lẫn nhau không rõ ràng Nếu như chúng ta không biết mình cần gì ở người khác thì hiểu lầm là điều không thể tránh khỏi và mối quan hệ sẽ chịu hậu quả từ điều nay.

CÁCH THỨC VƯỢT QUA TRỞ NGẠI

Hưởng ứng lại một cách khôn khéo

Chọn lựa những lời nói sáng suốt, khôn khéo. Đo được cảm xúc của bạn theo tâm trạng của đối phương. Ngôn từ có thể thiết lập hay hủy diệt lòng tin. Chúng khác nhau về sắc thái, ý nghĩa, cường độ, và sự va chạm. Nên hãy cân nhắc khi bạn đáp lại những câu chuyện của đối phương. Khen ngợi họ, vì sự từng trải và thấu hiểu mà họ đã chia sẻ với bạn. Điều này thể hiện sự cảm kích và động viên. Sự hưởng ứng lại, có thể khích lệ hay làm nản lòng người khác. Nếu bạn có những suy nghĩ tiến bộ qua việc thể hiện bằng cảm xúc và ngôn từ của mình, bạn sẽ tạo ra được một tác động tích cực trong mối quan hệ đó.

cach-vuot-qua-tro-ngai-trong-xay-dung-moi-quan-he

Đồng nhất và hợp tác 

Một mối quan hệ bền vững luôn được xây dựng trên sự đồng nhất và hợp tác của cả hai bên. Nó cũng phụ thuộc vào khả năng mềm dẻo để thích ứng với sự thay đổi kế hoạch và những mục tiêu của các dự án lớn. Hành vi hợp tác sẽ xây dựng được một mối liên kết đầy tin tưởng. Chúng là một phần của sự cống hiến và tạo ra một sức mạnh liên kết lâu dài.

Sự đồng nhất thể hiện 2 bên có cùng mục tiêu, chí hướng, suy nghĩ quan điểm, điều này là lợi thế trong hợp tác phát triển trong công việc, cuộc sống.

Biết khen ngợi 

Tìm kiếm và nhấn mạnh những phẩm chất tốt đẹp của người khác. Khen ngợi những giá trị tốt đẹp của họ, bằng việc bày tỏ sự đánh giá của bạn trong cuộc sống và công việc của họ. Nếu bạn để cho mọi người biết rằng họ có giá trị và rất đặc biệt, thì họ sẽ không bao giờ quên bạn. Vì ai cũng mong muốn biết được giá trị đích thực của mình, mà đặc biệt là những giá trị tốt đẹp. Thể hiện lòng biết ơn và niềm khích lệ bằng những ngôn từ và hành vi chân thành. Nhưng đừng để cách giao tiếp của họ thấm vào con người bạn, hãy xã giao theo cách riêng của bạn và luôn là chính mình. 

Khiêm tốn về bản thân và cho đi những lời khen ngợi, bạn sẽ có được những mối quan hệ tốt đẹp và lâu dài với mọi người.