Marketing

Truyền thông xã hội là tham gia vào bữa tiệc cocktail

Truyền thông xã hội là tham gia vào bữa tiệc cocktail lớn nhất thế giới, nơi ai cũng có thể lắng nghe người khác nói và tham gia vào cuộc chuyện trò với bất cứ người nào về mọi chủ đề mà họ lựa chọn.

Mặc dù có hai điểm khác biệt quan trọng giữa bữa tiệc cocktail thực sự và bữa tiệc cocktail trên mạng : Thứ nhất, tất nhiên không có đồ uống nào trong bữa tiệc trên mạng cả. Nhưng điều quan trọng hơn là ở bất cứ đâu diễn ra một bữa tiệc cocktail thực sự, bạn chỉ có thể có vài cuộc chuyện trò với một số người trong một buổi tối, trong khi nếu đó là bữa tiệc trên mạng, và thông qua các trang mạng xã hội, bạn sẽ có vô số cuộc nói chuyện với hàng nghìn thậm chí hàng triệu người cùng một lúc.

FACEBOOK CỘNG ĐỒNG VÀ FANPAGE CỦA NHÀ SÁCH TUẤN MINH MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA VÌ ĐỀ TÀI ĐA DẠNG VÀ NỘI DUNG PHONG PHÚ VÀ SÂU SẮC CỦA NÓ

Xem tiếp

thanh-cong-nho-xay-dung-moi-quan-he-hieu-qua

Thành công nhờ xây dựng mối quan hệ hiệu quả

Thành công nhờ xây dựng mối quan hệ hiệu quả nhờ hỏi xin lời giới thiệu, chú trọng các cộng đồng gần gũi, lên kế hoạch từ trước, tạo ấn tượng khó quên, trở nên hữu ích, cư xử trên mạng như ngoài đời.

Đôi khi bí quyết thành công chỉ đơn giản nằm ở những người bạn quen biết. Đó là lý do bạn cần biết cách xây dựng mối quan hệ thật hiệu quả.

Xây dựng mạng lưới mối quan hệ không phải chỉ thể hiện ở việc đưa và nhận danh thiếp (card visit), mà còn ở việc kết nối và thiết lập nên những lợi ích hai chiều cho các bên.

FACEBOOK CỘNG ĐỒNG HAY FANPAGE CỦA NHÀ SÁCH TUẤN MINH MÀ BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA VÌ NỘI DUNG PHONG PHÚ VÀ SÂU SẮC CỦA NÓ

Xem tiếp

ung-dung-truyen-thong-marketing-tich-hop-hieu-qua

Ứng dụng truyền thông marketing tích hợp hiệu quả

Làm thế nào để ứng dụng truyền thông marketing tích hợp hiệu quả và các bước thực hành cụ thể trong thực tế như thế nào là chủ đề của bài phân tích chuyên sâu và sắc sảo này.

Bạn có sẵn sàng đổi thay ?

Trở lại thập niên cuối của thế kỷ XX, những người làm truyền thông marketing đã có một phát hiện lớn khi nhận ra não bộ của người tiêu dùng thẩm thấu mọi điều mà họ trải nghiệm nhất quán về một nhãn hiệu (thương hiệu) – từ quảng cáo trên truyền hình và đài phát thanh cho đến các chương trình khuyến mại trên báo chí, hoạt động PR và thư trực tiếp – và xử lý chúng một cách tổng thể để hình thành nên một cảm nhận nhất quán về nhãn hiệu (thương hiệu). Đối với những người làm truyền thông marketing, đây chính là thời điểm đánh dấu sự ra đời của truyền thông marketing tích hợp.

Ngày nay, truyền thông marketing tích hợp đã trở nên cực kỳ phức tạp và bao gồm rất nhiều kỳ vọng nhằm kiểm soát chi phí, sắp xếp đại lý và đội ngũ khách hàng, thực hiện lời hứa nhãn hiệu (thương hiệu) hấp dẫn, nhất quán và thỏa mãn nhu cầu nâng cao doanh số, thị phần cũng như lợi tức đầu tư.

Xem tiếp

marketing-tuong-tac-quyen-nang-suc-manh

MARKETING TƯƠNG TÁC QUYỀN NĂNG SỨC MẠNH

Marketing tương tác quyền năng sức mạnh vì truyền thông độc thoại thoái vị và đối thoại lên ngôi, sức mạnh của ý tưởng lớn và niềm vui tương tác.

Chúng ta cứ tưởng tượng, một con thuyền căn buồm ra khơi trong cơn bão lớn, lênh đênh giữa đại dương mênh mông, trôi tự do theo gió và sóng, sẽ kết thúc ở đâu ? Thuyền chìm tận đáy. Nhưng khi bạn xoay bánh lái, thuận theo thời cuộc, sóng to gió lớn chỉ là chuyện rất nhỏ.

Nếu nhạy bén và tinh tế, bạn sẽ nhận thấy nhiều nhãn hiệu đang dần từ bỏ vùng biển ít cá, nhiều đá, không phải để tìm chốn dung thân an toàn.

Mà ngược lại, họ vẫn tiếp tục chinh phục đại dương với thủy thủ đoàn mang tên marketing tương tác (interactive marketing). Phải chăng đã đến lúc bạn dành ít phút để tìm hiểu thêm về một hải trình mới cho con thuyền nhãn hiệu của mình.

ĐỘC THOẠI THOÁI VỊ, ĐỐI THOẠI LÊN NGÔI

Xem tiếp

TUONG-TAC-NOI-DUNG-XU-HUONG-CUA-MARKETING-NAM-2018

TƯƠNG TÁC NỘI DUNG XU HƯỚNG CỦA MARKETING

Tương tác nội dung đã trở thành xu hướng của marketing qua câu chuyện về nội dung tương tác, cách câu kéo người dùng, kết hợp các loại nội dung tương tác và lý do thực hiện chiến dịch nội dung tương tác.

Khi mà ngày nay hành vi người tiêu dùng Việt Nam thay đổi liên tục, hằng ngày mỗi chúng ta phải tiếp nhận đến cả nghìn thông tin khác nhau : 285 post Social/ngày, 27 triệu nội dung được tạo ra. Nội dung của các công ty sẽ dễ dàng bị người tiêu dùng Việt Nam làm lơ, thậm chí bị chặn không thương tiếc. Vậy các công ty Việt Nam làm cách nào để không bỏ lỡ, hoặc mãi mãi mất đi cơ hội tiếp cận khách hàng mục tiêu ? Cập nhật những xu hướng marketing nội dung (content marketing) là một trong những giải pháp mà mỗi người chủ công ty, hay các chuyên gia marketing nội dung hay marketing tương tác không thể bỏ qua.

FACEBOOK CỘNG ĐỒNG HAY FANPAGE CỦA NHÀ SÁCH TUẤN MINH MÀ BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA VÌ NỘI DUNG PHONG PHÚ VÀ SÂU SẮC CỦA NÓ

Xem tiếp

KHO-KHAN-VA-CACH-THUC-VUOT-QUA-TRONG-XAY-DUNG-MOI-QUAN-HE

KHÓ KHĂN VÀ CÁCH VƯỢT QUA TRONG XÂY DỰNG MỐI QUAN HỆ

Khó khăn trong xây dựng mối quan hệ như thiếu tin tưởng và khuôn sáo, đổ lỗi cho người khác, không quan tâm tới cảm xúc, cách vượt qua là hưởng ứng lại khôn khéo, đồng nhất và hợp tác, biết khen ngợi.

Ít nhất phải có một bên quyết định rằng mối quan hệ là quan trọng.

Nếu như bạn quyết định rằng mối quan hệ với một ai đó là quan trọng, bạn sẽ đầu tư thời gian và sức lực để hiểu rõ những yêu cầu của họ cũng như cách giải quyết những khó khăn cản trở. Ngay cả khi bạn cố gắng nhưng thất bại, bạn biết rằng mình đã cố gắng hết sức và thấy thoải mái về điều đó.

Xem tiếp

NUOI-DUONG-MOI-QUAN-HE-BEN-VUNG-LAU-DAI

NUÔI DƯỠNG MỐI QUAN HỆ BỀN VỮNG LÂU DÀI

Nuôi dưỡng mối quan hệ bền vững lâu dài nhờ lắng nghe để thấu hiểu mối quan hệ, mở lòng, quan tâm đến mọi người, bắt đầu với nhau bằng sự vô tư, biết giữ lời hứa.

Mối quan hệ trong xã hội có ảnh hưởng to lớn trong đời sống tinh thần mỗi người, trong công việc và môi trường sống, môi trường làm việc. Một mối quan hệ tốt đẹp không đo mà bằng thời gian chúng ta quen nhau bao lâu, mà đó là vì nhau đến đâu, có thể gắn bó, đồng hành, chia sẻ lẫn nhau lúc cần thiết được hay không mới là điều quan trọng.

Xem tiếp

doi-moi-tu-duy-marketing-va-nhan-hieu-de-tang-truong

Đổi mới tư duy marketing và nhãn hiệu để tăng trưởng.

Để đổi mới tư duy marketingnhãn hiệu thành công và tăng trưởng, công ty phải xây dựng được văn hóa đổi mới sáng tạo, định kỳ bổ sung những “cái đầu mới”, những góc nhìn mới, những trải nghiệm mới, lắng nghe khách hàng, đặt ra các tiêu chuẩn thật cao về đổi mới.

OlYMPIC VIỆT NAM VÀ HLV PARK HANG SEO : TINH THẦN KHỞI NGHIỆP

Các thống kê về nhãn hiệu trên thế giới làm mọi người chúng ta phải giật mình trước một thực tế quá ư phũ phàng và nhận ra rằng công việc kinh doanh nan giải như thế nào : gần 80% các công ty hàng đầu của bảng xếp hạng 100 nhãn hiệu lớn nhất toàn cầu những năm 1960 đã biến mất khỏi thị trường hiện nay. Nguyên nhân chủ yếu nào đã gây ra thảm họa đó ? Câu trả lời là thiếu đổi mới.

Xem tiếp