DAY-CON-LAM-GIAU-10-TRUOC-KHI-THOI-VIEC

DẠY CON LÀM GIÀU 10 – TRƯỚC KHI BẠN THÔI VIỆC.

DẠY CON LÀM GIÀU 10 – TRƯỚC KHI BẠN THÔI VIỆC.

Giới thiệu tóm tắt tác phẩm:

Đây là một quyển sách nói về chuyện làm chủ do chính một người làm chủ chấp bút, người từng trải bao thăng trầm, thành công cũng như thất bại trong thế giới thực. Sách cho bạn biết đã đến lúc thích hợp để bạn thôi việc và mở công ty riêng hay chưa, hay giúp bạn xác định kinh doanh có phải là con đường dành cho bạn không; thông qua những kinh nghiệm, lời khuyên hữu ích và bài học thực tế của tác giả.

day-con-lam-giau-tap-13

DẠY CON LÀM GIÀU TẬP 13

DẠY CON LÀM GIÀU TẬP 13

Người giàu không làm việc vì tiền. Họ bắt tiền làm việc cho họ. Chấp nhận thất bại là bước đầu của thành công? Quyền lực của sự lựa chọn! Những bài học không có trong nhà trường. Hãy bắt đầu từ hôm nay “để không có tiền vẫn tạo ra tiền”…

Sẵn tiện giới thiệu cho các bạn  mới vào con đường làm giàu biết một ít thông tin về thầy Robert: Thầy sinh ngày 8/04/1947, ngoài viết sách thầy con điều hành doanh nghiệp RichDad. Các bạn có thể biết đến những cái tên như “game cashflow” hoặc là “Kim Tứ Đồ”…  đó cũng là những sản phẩm trí tuệ của RichDad đấy bạn à.

Thầy thường nói về cái mà ông gọi là “kim tứ đồ Cashflow”. Đó là tên ông đặt cho mô hình (do Robert Kiyosaki sáng chế), trong đó tiền trên thế giới được kiếm ra (được miêu tả như trong hình. Hình vẽ gồm có bốn nhóm, chia ra bởi hai đường thẳng. Ở mỗi nhóm có một chữ đại diện cho cách mà cá nhân kiếm tiền. Các chữ đó là:

Một trong những nguyên nhân khiến người giàu ngày càng giàu, người nghèo ngày càng nghèo, còn giới trung lưu thì thường mắc nợ chính là vì chủ đề tiền bạc thường được dạy ở nhà chứ không phải ở trường. Hầu hết chúng ta học cách xử lý tiền bạc từ cha mẹ mình, và thường thì người nghèo không dạy con về tiền bạc..

Có những quan điểm khác nhau về vấn đề tiền bạc.

Ví dụ, cha ruột tôi thường nói: “Ham mê tiền bạc là nguồn gốc của mọi điều xấu.” Còn cha nuôi của tôi lại bảo rằng: “Thiếu thốn tiền bạc là nguồn gốc của mọi điều xấu

day-con-lam-giau-tap-12

DẠY CON LÀM GIÀU TẬP 12

DẠY CON LÀM GIÀU TẬP 12

Người giàu không làm việc vì tiền. Họ bắt tiền làm việc cho họ. Chấp nhận thất bại là bước đầu của thành công? Quyền lực của sự lựa chọn! Những bài học không có trong nhà trường. Hãy bắt đầu từ hôm nay “để không có tiền vẫn tạo ra tiền”…

Người Cha Giàu nói: “Mọi người đều có khả năng xây dựng một con thuyền tài chính để tồn tại và phát triển trong tương lai. Nhưng họ phải đầu tư thời gian vào việc giáo dục tài chính cho mình để có thể xây dựng một con thuyền với nền tảng vững chắc.”.
Cuốn sách này sẽ dạy bạn:
– Những kỹ năng tài chính cần thiết để chuẩn bị cho bắt cứ điều gì sẽ xảy ra.
– Cách thức nỗi sợ, giấc mơ, và hành động của hàng triệu người thuộc thế hệ bùng nổ dân số kiểm soát tương lai kinh tế.
– Tại sao lời khuyên “Mua, nắm giữ, và đa dạng hóa” có thể dẫn tới thảm họa tài chính?
– Một cuộc bùng nổ khác của thị trường chứng khoán đang dần lộ diện – và khi nào những lời tiên tri của người cha giàu sẽ xảy ra .
– Cách thức để tồn tại trong những lúc khủng hoảng – và khám phá ra những đầu tư yêu thích nhất của người cha giàu.
Phần 1: Có phải câu chuyện đã kết thúc

Chương 1: Thay đổi Luật Pháp… Thay đổi Tương LaiChương 2: Một điều luật thay đổi thế giới

Chương 3: Bạn có sẵn sàng đối mặt với thế giới thực?

Chương 4: Cơn ác mộng bắt đầu

Chương 5: Giả thiết tài chính

Chương 6: Chỉ mới bỏ tiền ra đầu tư không có nghĩa là trở thành nhà đầu tư

Chương 7: Mọi người đều cần phải trở thành nhà đầu tư

Chương 8: Nguyên nhân vấn đề

Chương 9: Cơn bão hoàn hảo

Phần 2: Xây dựng con thuyền tài chính

Chương 10: Làm thế nào để xây dựng con thuyền tài chính?

Chương 11: Kiểm soát con thuyền của bạn

Chương 12: Kiểm soát # 1: Kiểm soát bản thân

Chương 13: Kiểm soat # 2: Kiểm soát cảm xúc

Chương 14: Tôi đã xây dựng con thuyền như thế nào

Chương 15: Kiểm soát # 3: Kiểm soát sự bào chữa

Chương 16: Kiểm soát # 4: Kiểm soát tầm nhìn của bạn

Chương 17: Kiểm soát # 5: Kiểm soát các quy tắc

Chương 18: Kiểm soát # 6: Kiểm soát các nhà tư vấn

Chương 19: Kiểm soát # 7: Kiểm soát thời gian

Chương 20: Kiểm soát # 8: Kiểm soát vận mệnh

day-con-lam-giau-tap-10

DẠY CON LÀM GIÀU TẬP 10

DẠY CON LÀM GIÀU TẬP 10

Dạy con làm giàu là một bộ sách “kinh điển” về quản lý tài chính cá nhân. Mark Victor Hansen, đồng tác giả của loạt sách best-seller “Chicken Soup for the Soul” đã bình luận về loạt sách này một cách hơi thậm xưng như sau:

“Nếu bạn muốn khôn ngoan hơn trong việc làm sao để trở nên giàu có và DUY TRÌ sự giàu có cho bản thân, hãy đọc cuốn sách này! Hãy “hối lộ” con mình (bằng cách… cho tiền nó nếu cần thiết) để bắt con bạn cùng đọc.”

Nhà xuất bản Trẻ khi dịch và giới thiệu bộ sách này cũng có lời bàn rằng:

“Rich Dad, Poor Dad được viết theo lối kể những câu chuyện của chính tác giả nhằm làm người đọc thấy vấn đề tài chính thật thú vị.Một trong những thời điểm kinh hoàng nhất đời tôi là ngày tôi nghỉ việc và chính thức làm một ông chủ. Đó là ngày tôi hiểu sẽ chẳng còn những kỳ lương đến hẹn lại lên, không bảo hiểm y tế và lương hưu gì cả. Những ngày nghỉ bệnh hay nghỉ mát theo chế độ cũng là “chuyện xưa rồi”.

Ngày đó, thu nhập của tôi trở về số không. Cảm giác sợ hãi khi không còn lương tháng là một trong những nỗi kinh hoàng nhất tôi từng trải. Và kinh khủng nhất là tôi không biết chuyện đó còn kéo dài bao lâu trước khi thu nhập của tôi ổn định trở lại… biết đâu chừng phải vài năm. Thời điểm nghỉ làm đó, tôi đã thấy rõ lý do vì sao nhiều người làm công chẳng bao giờ trở thành chủ doanh nghiệp. Đó là nỗi sợ không có tiền… không thu nhập ổn định… không lương tháng. Có mấy ai sống nổi một thời gian dài mà không cần đến tiền. Chủ doanh nghiệp thì khác và một trong những điểm khác biệt là khả năng hoạt động khôn ngoan mà không cần đến tiền.

Nhưng cũng đồng thời, chuyện chi tiêu lại tăng vọt. Là chủ doanh nghiệp, tôi phải thuê văn phòng, chỗ đậu xe, nhà xưởng, mua bàn, đèn, bắt điện thoại, trả tiền đi lại, khách sạn, taxi, ăn uống, bút viết, văn phòng phẩm, giấy tờ hành chính, tem thư, brochure, sản phẩm và cả tiền cà phê cho anh em văn phòng. Rồi còn phải thuê thư ký, kế toán, luật sư, công ty bảo hiểm kinh doanh và cả dịch vụ vệ sinh. Trước đây tất cả chi phí này đã có ông chủ lo. Đến giờ thì tôi hiểu để thuê tôi làm nhân viên ông chủ đã tốn kém đến thế nào. Tôi nhận thức được chi phí cho nhân viên không chỉ dừng lại ở con số hàng tháng chuyển vào tài khoản của họ.

Cái khác của người làm công với chủ doanh nghiệp là ở chỗ chủ doanh nghiệp cần biết họ phải tiêu tiền như thế nào, ngay cả khi họ chẳng có xu teng.

day-con-lam-giau-tap-9

DẠY CON LÀM GIÀU TẬP 9

DẠY CON LÀM GIÀU TẬP 9

Đây là quyển thứ 9 trong bộ sách DẠY CON LÀM GIÀU và là quyển sách mới nhất của Robert T.Kiyosaki trong loạt sách về tài chính và đầu tư bán chạy nhất của ông. Quyển sách không chỉ chia sẻ câu chuyện riêng tư tuyệt vời của tác giả, mà còn chỉ cho bạn cách đưa ra những chọn lựa trong cuộc sống hiện tại của bạn – những chọn lựa để giàu có.

Đây là quyển thứ 9 trong bộ sách “Dạy Con Làm Giàu” và là quyển sách mới nhất của Robert T. Kiyosaki trong loạt sách về tài chính và đầu tư bán chạy nhất của ông. Quyển sách không chỉ chia sẻ câu chuyện riêng tư tuyệt vời của tác giả mà còn chỉ cho bạn cách:
– Nói bằng ngôn ngữ tài chính
– Khiến đồng tiền làm việc cho bạn
– Thành công – làm việc để học, đừng làm việc vì tiền
– Giúp đồng tiền vận động và phát triển
Trong tập này hé mở những bí mật về tiền bạc – điều mà bạn không học ở nhà trường.
Nội dung bao gồm 3 phần

Mục lục

Phần I: Ngôn ngữ tài chính

Chương 01: Trí tuệ tài chính – Một cách học mớiPhần II: Những bí mật đồng tiền của Người Cha Giàu 

Chương 02: Bí mật đồng tiền của Người Cha Giàu: Những nguyên tắc mới để làm ra tiền

Chương 03: Bí mật đồng tiền của Người Cha Giàu: Làm việc để học, đừng làm việc vì tiền

Chương 04: Bí mật đồng tiền của Người Cha Giàu: Tiền bạc làm việc cho tôi

Chương 05: Bí mật đồng tiền của Người Cha Giàu: Làm ra tiền

Chương 06: Bí mật đồng tiền của Người Cha Giàu: Tất cả nằm ở vòng quay tiền mặt

Chương 07: Bí mật đồng tiền của Người Cha Giàu: Chơi để học

Phần III: Tạo ra vòng quay tiền mặt cho riêng bạn 

Chương 08: Những cơ hội làm ra tiền dành cho các bạn trẻ

Chương 09: Quản lý tài sản của bạn

Chương 10: Quản lý nợ

day-con-lam-giau-tap-8

DẠY CON LÀM GIÀU TẬP 8

DẠY CON LÀM GIÀU TẬP 8

Dạy Con Làm Giàu (Tập 8) – Để Có Những Đồng Tiền Tích Cực

Trong cuộc sống, thực tế có khá nhiều cách để bạn trở nên giàu có, mỗi cách sẽ có một cái giá khác nhau. Tuy nhiên, cái giá không phải lúc nào cũng được đo bằng tiền, mặc dù tiền bạc là phần thưởng cho việc trả giá. Để giàu có bạn sống một cách tằn tiện rồi chết đói trên đống vàng, bạn học thật giỏi và tránh mắc mọi sai lầm nhưng cuối cùng vẫn thất bại, bạn có người bạn đời giàu sụ thế mà lại sống đau khổ vì thiếu tình yêu, bạn đặt toàn bộ cuộc sống vào kết quả xổ số hiếm hoi, bạn được thừa hưởng một gia tài nhưng không đủ khôn ngoan và có kiến thức tài chính tốt… Trong số này bạn có chọn ra cho mình được một cách? Nếu như không thì vẫn còn nhiều cách tốt hơn để bạn kiếm được những đồng tiền tích cực. Vấn đề là bạn có chịu thay đổi và sẵn lòng trả giá hay không? Cuốn sách này sẽ giúp bạn lựa chọn một phương cách đúng đắn nhất để tạo ra những đồng tiền tích cực.

Ngày nay, trong thời đại công nghệ thông tin, giáo dục đóng vai trò hết sức quan trọng. Thời đại này đòi hỏi chúng ta phải không ngừng học hỏi để nâng cao kiến thức và trình độ. Chúng ta phải chịu trách nhiệm trước cuộc sống của mình vì ngày nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn.
Những gì chúng ta học được là quan trọng, nhưng không quan trọng bằng tốc độ chúng ta học hỏi, thay đổi và thích nghi với lượng thông tin mới. Nền kinh tế ngày nay đang cần những người trẻ có khả năng đột phá bằng sự linh hoạt, sáng tạo hơn là những con người chỉ học làm theo khuôn mẫu.
Liệu việc giáo dục ở trường không thôi có cung cấp đủ những gì cần thiết để chúng ta bước vào đời, thành công trong cuộc sống và thích nghi với sự thay đổi hay không? Liệu trường học có trang bị đủ kiến thức về tài chính để chúng ta có thể làm giàu? 
Việc bố mẹ truyền đạt cho chúng ta những kiến thức về tài chính, về cuộc sống, những điều trường học thường không dạy, là hết sức quan trọng để chúng ta thành công và giàu có.
Cuốn sách này cung cấp những kiến thức và bí quyết quý báu để chúng ta tự tin bước vào thế giới thực – thế giới chúng ta phải đối đầu sau khi ra trường. Cuốn sách dành đặc biệt cho những ai muốn có khởi đầu thuận lợi về tài chính trong cuộc sống để làm giàu, muốn phát hiện và phát huy tài năng của mình và muốn trở thành người học suốt đời.
day-con-lam-giau-tap-7

DẠY CON LÀM GIÀU TẬP 7

DẠY CON LÀM GIÀU TẬP 7

Dạy con làm giàu tập 7 – Ai đã lấy tiền của tôi

Làm thế nào để biến 10.000 đôla thành 10 triệu đôla trong 10 năm?

“Nguyên nhân chính khiến nhiều người gặp khó khăn tài chính là do họ đã nghe theo những lời khuyên về cách sử dụng tiền bạc của những người nghèo hoặc của những người bán hàng”.
Người cha giàu.Tôi nghĩ đã đến lúc cần phải giải thích công thức của Người cha giàu để biến một khoản đầu tư nhỏ thành một món lời cực lớn. Quyển sách này cũng là một cơ hội để tôi có thể trả lời một số câu hỏi thường gặp – những câu hỏi mà tôi thường tránh trả lời – như:
1. “Tôi có 10.000 đôla, tôi nên đầu tư vào cái gì?”
2. “Anh nghĩ tôi nên đầu tư theo kiểu gì?.
3. “Tôi có thể bắt đầu như thế nào?”
Lý do chính khiến tôi do dự khi trả lời những câu hỏi này là vì câu trả lời thật sự chính là “Tùy bạn. Những gì tôi sẽ làm thường không giống với những gì bạn nên làm”.
Một lý do nữa khiến tôi ngần ngại là vì sau khi đã trả lời xong, một cách thành thật và chính xác về những gì mình đã làm và mình có thể đạt được một mức lợi nhuận cao như thế nào, tôi lại thường nhận được những phản ứng như:
1. “Ở đây anh không thể làm điều đó được”.
2. “Tôi không có đủ tiền”.
3. “Không có cách nào dễ hơn sao?”Theo tôi, một trong những lý do khiến hàng triệu người thua lỗ hàng nghìn tỷ đồng từ năm 2000 đến năm 2003 (ở Mỹ) là do họ muốn tìm kiếm những câu trả lời dễ dàng cho câu hỏi nên đầu tư vào đâu. Và có rất nhiều người sẵn lòng cung cấp những câu trả lời dễ dàng, chẳng hạn như:
1. “Hãy tiết kiệm tiền”.
2. “Hãy đầu tư dài hạn và đa dạng hóa các khoản đầu tư”.
3. “Giảm thẻ tín dụng và thoát khỏi nợ nần”.

day-con-lam-giau-tap-6

DẠY CON LÀM GIÀU TẬP 6

DẠY CON LÀM GIÀU TẬP 6

Dạy con làm giàu tập 6 – Những câu chuyện thành công

Dạy con làm giàu” là bộ sách gồm 13 tập được viết bởi tác giả Robert T.Kiyosaki và Sharon L.Lechter, là cuốn sách được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và nằm trong top những cuốn sách nên đọc. Bộ sách kinh điển này viết về quản lý tài chính cá nhân, được viết theo lối kể những câu chuyện của chính tác giả nhằm làm người đọc thấy vấn đề tài chính thật thú vị.
Dạy con làm giàu tập 6 mang đến những lời khuyên bổ ích cho cuộc sống của bạn

Là những người làm cha, làm mẹ, hẳn ai cũng mong muốn cho con cái được thành đạt và có một cuộc sống hạnh phúc trọn đời. Nhưng làm thế nào để con cái nên người thì mỗi ông bố, bà mẹ đều có những quan điểm và cách thức giáo dục khác nhau, có những kiểu “thương con” và “dạy con” khác nhau.

Dạy con làm giàu tập 6 – Những câu chuyện thành công

Dạy con làm giàu” là bộ sách gồm 13 tập được viết bởi tác giả Robert T.Kiyosaki và Sharon L.Lechter, là cuốn sách được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và nằm trong top những cuốn sách nên đọc. Bộ sách kinh điển này viết về quản lý tài chính cá nhân, được viết theo lối kể những câu chuyện của chính tác giả nhằm làm người đọc thấy vấn đề tài chính thật thú vị.
Dạy con làm giàu tập 6 mang đến những lời khuyên bổ ích cho cuộc sống của bạn

Là những người làm cha, làm mẹ, hẳn ai cũng mong muốn cho con cái được thành đạt và có một cuộc sống hạnh phúc trọn đời. Nhưng làm thế nào để con cái nên người thì mỗi ông bố, bà mẹ đều có những quan điểm và cách thức giáo dục khác nhau, có những kiểu “thương con” và “dạy con” khác nhau.

day-con-lam-giau-tap-5

DẠY CON LÀM GIÀU TẬP 5

DẠY CON LÀM GIÀU TẬP 5

Dạy Con Làm Giàu V – Để Có Sức Mạnh Về Tài Chính

Người giàu không làm việc vì tiền. Họ bắt tiền làm việc cho họ. Chấp nhận thất bại là bước đầu của thành công? Quyền lực của sự lựa chọn! Những bài học không có trong nhà trường. Hãy bắt đầu từ hôm nay “để không có tiền vẫn tạo ra tiền”….

Có rất nhiều người từ hai bàn tay trắng đã vươn lên cạnh tranh với những gã khổng lồ và trở nên giàu có. Khi đó người cha giàu cho rằng:

Thứ nhất, lưu lượng tiền mặt là những từ quan trọng nhất trong thế giới tài chính.

Thứ nhì là sức bật. Sức bật chính là sức mạnh và thứ sức mạnh đó có thể phục vụ cho bạn hoặc chống lại bạn. Vì sức bật là sức mạnh nên một số người sử dụng nó, một số người lạm dụng nó và một số người khác thì sợ nó. Và 5% só người Mỹ trở thành giầu có chính là vì họ biết cách sử dụng sức bật. Nhiều người muốn làm giàu nhưng thất bại vì họ lạm dụng nó. Và hầu hết những người khác không thể làm giàu được là vì sợ nó. Sức bật tạo nên sức mạnh tài chính. Vậy có những dạng sức mạnh nào? Làm thế nào để sử dụng sức mạnh đó theo ý mình, để từ tay trắng trở nên giàu có, để nghỉ hưu sớm và vẫn giàu có?

Người cha giàu dạy người con rằng: Việc làm giàu bắt đầu từ một bộ óc đúng đắn, những ngôn từ đúng đắn và những kế hoạch đúng đắn. Sau khi con đã có điều đó thì bước hành động sẽ rất dễ dàng.

giới thiệu bạn đọc

day-con-lam-giau-tap4

DẠY CON LÀM GIÀU TẬP 4

DẠY CON LÀM GIÀU TẬP 4

Dạy Con Làm Giàu (Tập 4) – Con Giàu Con Thông Minh

Đúng như những gì được chiêm nghiệm: “Cuộc sống bắt đầu từ nhận thức” mà trong đó sự giàu có và trí thông minh là một phần tử, tác giả đã đóng vai trò là người dẫn đường giúp ta nhìn nhận và khám phá năng lực của chính bản thân mình. Trên nấc thang đầu vươn tới sự thành công về mặt tài chính, kinh nghiệm của thế hệ trước, một trí tuệ tinh nhạy và một trái tim nhân ái là vốn rất quý mà ta phải biết cách khai thác, tận dụng. Sự thông minh là gì? Nhân lên bằng cách chia ra? Có phải cần tiền mới làm ra tiền?…16 chương sách thực sự là kim chỉ nan hữu ích cho bước đầu tạo dựng sự nghiệp của mỗi người.

Ngày nay trong thời đại công nghệ thông tin, giáo dục đóng vai trò hết sức quan trọng. Thời đại này đòi hỏi chúng ta phải không ngừng học hỏi để nâng cao kiến thức và trình độ. Chúng ta phải chịu trách nhiệm trước cuộc sống của mình vì ngày nay chúng ta có rất nhiều lựa chọn.

Những gì chúng ta học được là quan trọng, nhưng không quan trọng bằng tốc độ chúng ta học hỏi, thay đổi và thích nghi với lượng thông tin mới. Nền kinh tế ngày nay đang cần những người trẻ có khả năng đột phá bằng sự linh hoạt, sáng tạo hơn là những con người chỉ học làm theo khuôn mẫu.

Liệu việc giáo dục ở trường không thôi có cung cấp đủ những gì cần thiết để chúng ta bước vào đời, thành công trong cuộc sống và thích nghi với sự thay đổi hay không? Liệu trường học có trang bị đủ kiến thức về tài chính để chúng ta có thể làm giàu?

Việc bố mẹ truyền đạt cho chúng ta những kiến thức về tài chính, về cuộc sống, những điều trường học thường không dạy, là hết sức quan trọng để chúng ta thành công và giàu có.

Cuốn sách này cung cấp những kiến thức và bí quyết quý báu để chúng ta tự tin bước vào thế giới thực – thế giới chúng ta phải đối đầu sau khi ra trường. Cuốn sách dành đặc biệt cho những ai muốn có khởi đầu thuận lợi về tài chính trong cuộc sống để làm giàu; muốn phát hiện và phát huy tài năng của mình và muốn trở thành người học suốt đời.

day-con-lam-giau-tap-3

DẠY CON LÀM GIÀU TẬP 3

DẠY CON LÀM GIÀU TẬP 3

Dạy Con Làm Giàu III – Hướng Dẫn Đầu Tư

Nếu bạn muốn tự kiếm một con đường làm giàu cho riêng mình hơn là đi tìm một con đường bằng phẳng, trơn tru để làm giàu…

Nếu bạn là những người muốn học hỏi về đầu tư để bước vào một thế giới của 10% người giàu kiểm soát 90% của cả của cả thế giới… thì đây là cuốn sách dành cho bạn.

Cuốn sách này sẽ cho bạn ý thức rõ sự đối lập khác nhau trong suy nghĩ lập luận giữa người đầu tư trung bình và nhà đầu tư giàu có. Nhà đầu tư giàu có luôn ý thức rõ về hai mặt của mỗi đồng tiền. Trong khi đó, người đầu tư trung bình chỉ lo nhìn có một mặt của đồng tiền mà thôi. Thế nhưng chính mặt đồng tiền mà người đồng tư trung bình không thấy đã kìm hãm họ không bao giờ giàu lên được, trong khi nhờ nó mà người kia lại càng giàu hơn.

Ngoài ra, cuốn sách không chỉ nói về đầu tư, những mách nước, hay những bí quyết làm giàu. Một trong những mục đích chính của cuốn sách là tạo cơ hội cho bạn có được một các nhìn khác về đầu tư.

Tác giả cuốn sách đã từng nhận thấy sự khác nhau giữa Người Cha Nghèo và Người Cha Giàu còn sâu sắc hơn cả số tiền mà mỗi người bố có thể đầu tư. Sự khác nhau đó chính là khao khát mãnh liệt vượt xa hơn cấp bậc đầu tư trung bình. Nếu bạn có niềm khao khát đam mê đó thì hãy bắt đầu với những trang sách.

day-con-lam-giau-tap-2

DẠY CON LÀM GIÀU TẬP 2

DẠY CON LÀM GIÀU TẬP 2

Dạy Con Làm Giàu (Tập 2) – Sử Dụng Đồng Vốn

Bạn đang đi học? Bạn vừa ra trường và chưa có việc làm? Bạn đang làm việc với mức lương ổn định? Bạn đang làm cho một công ty tư nhân tư nhân? Bạn là một chủ doanh nghiệp nhỏ? Bạn muốn được thoải mái về tiền bạc? Dạy con làm giàu tập 2 sẽ là bước khởi đầu cho bạn – những quan điểm mới về đồng vốn và cách sử dụng tiền hiệu quả.

Bạn có tự do về tiền bạc không? Khi bạn đang phải vật lộn với tài chánh trong cuộc đời mình, cuốn sách này hoàn toàn dành cho bạn. Nếu bạn muốn kiểm soát những gì bạn đang làm hôm nay hầu như có thể thay đổi số phận tiền bạc lận đận của mình, cuốn sách này sẽ giúp cho bạn vạch được một lối thoát cho riêng mình.

Trong xã hội có bốn nhóm người làm ra tiền được thể hiện trong bảng sau:

L – Nhóm người làm công lãnh luơng

T – Nhóm người làm tư

C – Nhóm chủ doanh nghiệp, công ty

D – Nhóm nhà đầu tư Mỗi người trong chúng ta ít nhất cũng thuộc về một trong bốn nhóm người đó.

Vị trí tồn tại của chúng ta trong bốn nhóm người đó sẽ quyết định nguồn thu nhập đem lại cho chúng ta. Nhiều người dựa vào đồng luơng lãnh được mỗi tháng và do đó trở thành những người làm công trong xã hội, trong khi đó số khác tự kinh doanh làm ăn trong khuôn khổ cá nhân hay gia đình. Những người làm công hay những người làm tư nằm phía bên trái bản.

Phía bên phải bảng là những cà nhân kiếm tiền từ doanh nghiệp kinh doanh hay các khoản đầu tư của mình. Hình vẽ trên tóm tắt bốn nhóm người trong xã nội làm nên thế giới kinh doanh này, họ là những ai và những yếu tố nào hun đúc nên tính cách đặc thù của mỗi một nhóm người. Tứ đồ ấy giúp cho bạn thấy được mình đang thuộc nhóm người nào, mà nhờ đó bạn có thể tự vạch cho mình một hướng hành động theo những gì bạn mong muốn trong tương lai, một khi bạn tự chọn cho mình một con đường riêng biệt có thể đưa bạn đến sự tự do về tài chính.

Hẳn nhiên, sự tự do ấy có thể đạt được trong cả bốn nhóm nhưng những kỹ năng của một cá nhân thuộc nhóm C hay D sẽ giúp bạn đạt được mục đích nhanh chóng hơn. Một nhóm người L thành đạt đều có khả năng trở thành một cá nhân thành công thuộc nhóm D.