Giáo trình Hán ngữ Boya trung cấp 1 tập 2

Giáo trình Hán ngữ Boya trung cấp 1 tập 2

“Giáo trình Hán Ngữ Boya Trung cấp 1 Tập 2” là một phần trong giáo trình “Hán ngữ Boya” Trung cấp 1 sử dụng thích hợp cho học sinh có trình độ sơ – trung cấp để nắm được 1000 từ cơ bản và các hạng mục ngữ pháp sơ cấp.

Mục đích chính của cuốn sách này là: Mở rộng hiệu quả lượng từ vựng tiếng Trung, củng cố và tăng thêm kiến thức ngữ pháp tiếng Trung thông dụng, đi sâu tìm hiểu văn hóa
và xã hội Trung Quốc, nâng cao nhanh chóng kỹ năng giao tiếp tiếng Trung.

Giáo trình Hán Ngữ Boya Trung cấp chia làm hai tập I và II, mỗi tập gồm có tám bài, mỗi bài gồm hai bài khóa, trước mỗi bài đều có hoạt động ôn tập, sau mỗi bài đều có phần luyện tập.

Nội dung bài khóa trong mỗi bài có liên quan với nhau. Mỗi bài đều có từ mới bài khóa; ngôn ngữ và bài tập tương ứng. Về từ mới cung cấp cho học sinh từ tính, phiên âm và nghĩa tiếng Việt, một số từ còn giải nghĩa bằng tiếng Hán, vận dụng nhiều ví dụ phong phú. Luyện tập từ mới chủ yếu giúp học sinh xây dựng được mối quan hệ hình âm và nghĩa trong chữ Hán. Đối tượng bài tập chủ yếu là từ trọng điểm.
Bài khóa của mỗi bài đều đi kèm bài tập, mục đích là hướng dẫn học sinh trước hết là hiểu nội dung bài khóa, tập trung chú ý vào ý nghĩa của nó, tiến tới chú ý vào hình thức ngôn ngữ.

Ngoài bài tập về nội dụng bài khóa còn cung cấp cho học sinh luyện tập giao tiếp trong tình huống thực tế của mình, để học sinh liên hệ được giữa nội dung bài khóa với cuộc sống hiện thực.
Trọng điểm ngôn ngữ của các bài bao gồm 3 phần:

– Giải thích giản yếu
– Câu ví dụ
– Bài tập

Vui học tiếng Trung qua 100 câu chuyện cười song ngữ Trung - Việt

Vui học tiếng Trung qua 100 câu chuyện cười song ngữ Trung – Việt

“Vui học tiếng Trung qua 100 câu truyện cười song ngữ Trung-Việt” không chỉ bao gồm 100 câu chuyện cười song ngữ đặc sắc nhất, mang lại hứng thú cho bạn đọc, vừa học tập vừa giiar trí. Sau mỗi câu chuyện cười, các từ mới sẽ được giải thích cụ thể với cách dùng và ví dụ minh họa đặc sắc, giúp kiến thức được ghi nhớ và thực hành một cách dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tổng hợp đề thi ôn luyện năng lực tiếng Nhật Từ vựng và chữ Kanji N3-N2 trung cấp

Tổng hợp đề thi ôn luyện năng lực tiếng Nhật Từ vựng và chữ Kanji N3-N2 trung cấp

Đối với các bạn học tiếng Nhật thì kì thi kiểm tra năng lực tiếng Nhật như JLPT hay NAT – TEST…, diễn ra tháng 7 và tháng 12 hàng năm là rất quan trọng.

Để giúp các bạn có sự chuẩn bị cần thiết cho các kì kiểm tra tiếng Nhật này, cuốn sách “Tổng hợp đề thi ôn luyện năng lực tiếng Nhật N3-N2nằm trong bộ sách “Tổng hợp đề thi ôn luyện năng lực tiếng Nhật” (gồm 3 phần sơ cấp, trung cấp, cao cấp) đã được xuất bản. Với mỗi phần sẽ có 3 loại kỹ năng đó là: Từ vựng & chữ Kanji, Ngữ pháp và đọc hiểu, Luyện nghe. Cuốn sách này sẽ đề cập tới kỹ năng Từ vựng & chữ Kanji tại trình độ N3 – N2 Trung cấp.

 • Phần I: Bao gồm 15 đề luyện thi Từ vựng & chữ Kanji ở trình độ N3 – N2
 • Phần II: Bao gồm đáp án tham khảo cho 15 đề luyện thi, tiện lợi luyện tập và đối chiếu kiến thức
 • Các bạn học có thể kết hợp với các kỹ năng Ngữ pháp & Đọc hiểu và Luyện nghe để đạt kết quả tốt nhất.
Hướng dẫn ôn tập và kiểm tra tiếng anh lớp 4 tập 2 (Kèm CD)

Hướng dẫn ôn tập và kiểm tra tiếng anh lớp 4 tập 2 (Kèm CD)

Cuốn sách “Hướng dẫn ôn tập và kiểm tra tiếng Anh lớp 4, tập 2” tiếp nối nội dung kiến thức cuốn “Hướng dẫn ôn tập và kiểm tra tiếng Anh lớp 4, tập 1”, được biên soạn theo chương trình mới của Bộ giáo dục và Đào tạo.

Cuốn sách được chia thành 10 đơn vị bài học (từ unit 11 đến unit 20).

Trong mỗi bài học tất cả những kiến thức quan trọng nhất của bài học  đều được hệ thống lại để các em dễ dàng ôn tập và thực hành nhất:

Phần I: Lý thuyết. Cung cấp cho các em các kiến thức cơ bản về bài học để các em có thể ôn lại kiến thức một cách có hệ thống.
Phần II: Kiểm tra đánh giá: Phần này sẽ cung cấp cho các em nhiều bài tập đa dạng để thực hành các kiến thức, kĩ năng mình học được.

Mỗi đơn vị bài học đều cung cấp cho các em 2 bài kiểm tra đánh giá có kèm đáp án chi tiết và transcrips để các em có thể kiểm tra lại những kiến thức mình học.

Bộ đề kiểm tra tiếng anh lớp 5 tập 2 (kèm CD)

Bộ đề kiểm tra tiếng anh lớp 5 tập 2 (kèm CD)

“Hiện nay chương trình học tiếng anh của chúng ta đang dần theo xu hướng hiện đại hóa. Việc học tập và thi cử cũng từ đó thay đổi theo.

Cuốn sách “BỘ ĐỀ KIỂM TRA TIẾNG ANH LỚP 5 – TẬP 2” bao gồm các đề kiểm tra: Đề kiểm tra 15 phút, đề kiểm tra giữa kì, đề kiểm tra cuối kì và đề thi học sinh giỏi. Các đề kiểm tra này được biên soạn cẩn thận và bám sát chương trình sách giáo khoa mới.
Kết hợp với các nội dung trong sách là đĩa CD với phát âm chuẩn tiếng anh của người bản ngữ. Chúng tôi mong muốn các em được kiểm tra thực với giọng thực của người bản xứ để sau này các em có thể tự tin sử dụng tiếng anh trong môi trường thực tế”

——–Nhóm biên soạn——–

Phân tích đẳng hình học

Phân tích đẳng hình học

Sách Phân tích đẳng hình học này ra đời nhằm giới thiệu đến độc giả phương pháp tiếp cận công cụ tính toán hiện đại và tiệm cận với xu thế phát triển các công cụ tính toán mạnh trên thế giới. Sách được viết dựa trên kinh nghiệm nghiên cứu và giảng dạy của tác giả từ nhiều năm qua tại các trường ĐH trong và ngoài nước như: ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TPHCM), ĐH Việt Đức, ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM, ĐH Sejong (Hàn Quốc), ĐH Cardiff (Anh), …style=”font-family:arial,helvetica,sans-serif; font-size:14px”>Chuyên khảo này cung cấp phần lớn kiến thức cơ bản và một phần nâng cao về phương pháp phân tích đẳng hình học (IGA) cho các sinh viên ĐH năm cuối, kỹ sư/cử nhân, học viên cao học và nghiên cứu sinh khối Kỹ thuật và Toán ứng dụng. Tài liệu này cũng rất hữu ích cho những người làm nghiên cứu quan tâm đến mô hình hình học (CAD) và phân tích có sự hỗ trợ của máy tính (CAE).

Báo cáo Kinh tế Thường niên 2015

Báo Cáo Kinh Tế Thường Niên 2015

Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam 2015, với tựa đề Tiềm năng hội nhập, thách thức hội nhập, đi sâu vào phân tích những đặc điểm của nền kinh tế Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế đang diễn ra nhanh chóng và sâu rộng.

Báo cáo gồm 7 Chương và 8 Phụ lục, cung cấp cái nhìn toàn cảnh kinh tế thế giới và Việt Nam trong năm 2014 và viễn cảnh 2015, tập trung vào các thuận lợi, khó khăn và thách thức trong biến trình hội nhập hiện nay. Báo cáo dành một chương đề cập đến những bất ổn của cơ chế tỷ giá ở Việt Nam, cũng như phương pháp xác định mức tỷ giá cân bằng và khả năng ứng dụng trong thực tiễn. Tiếp đó, Báo cáo phân tích mức độ lành mạnh của hệ thống ngân hàng Việt Nam trong những năm sau thời kỳ bất ổn vĩ mô. Phần hội nhập quốc tế đánh giá cả về định lượng và định hình tác động của hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) đến nền kinh tế. Kết quả cho thấy mặc dù hiệp định TPP tạo điều kiện cải thiện tăng trưởng kinh tế, một số khu vực không có nhiều lợi thế so sánh như ngành chăn nuôi sẽ không tránh khỏi những ảnh hưởng tiêu cực. Tính bền vững và hiệu quả của một khu vực công nghiệp quan trọng khác là ngành lúa gạo cũng được phân tích sâu trong một chương riêng biệt của báo cáo.

Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam của VEPR là chuỗi báo cáo được xuất bản hàng năm nhằm tổng kết những thành tựu và khó khăn, cơ hội và thách thức của nền kinh tế Việt Nam, đồng thời thảo luận có chọn lọc một số vấn đề kinh tế lớn ở mức chuyên sâu. Báo cáo là tài liệu tham khảo hữu ích cho các nhà quản lý hoạch định chính sách, các nhà nghiên cứu cũng như tất cả những ai quan tâm đến các vấn đề kinh tế hiện nay tại Việt Nam.

Các giải thưởng dành cho chuỗi báo cáo:

– Giải thưởng Sách đẹp 2012 dành cho Báo cáo Thường niên kinh tế Việt Nam 2012 – Nền kinh tế trước ngã ba đường bản tiếng Anh.

– Giải thưởng Bảo Sơn 2012 vì sự nghiệp phát triển bền vững, dành cho chuỗi Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam 2009-2012.

– Giải thưởng Sách Hay 2013, hạng mục Kinh tế, thể loại Sách biết, dành cho Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam 2012: Đối diện thách thức tái cơ cấu kinh tế bản tiếng Việt.

– Giải Đồng Sách Hay, Giải thưởng Sách Việt Nam lần thứ 21 – 2015 dành cho Báo cáo Thường niên Kinh tế Việt Nam 2014: Những ràng buộc đối với tăng trưởng.

QUẢN TRỊ CHIẾN LƯỢC

QUẢN TRỊ CHIẾN LƯỢC

Trong bối cảnh môi trường kinh doanh biến động và có tính toàn cầu hiện nay, các doanh nghiệp không thể có được sự thành công lâu dài nếu như không có chiến lược đúng đắn. Đặc điểm kinh tế, xã hội và văn hoá của Việt Nam đòi hỏi cách tiếp cận có tính đặc thù về quản trị chiến lược. Vì vậy, trong khi các chiến lược gia phương Tây chủ yếu chọn cách tiếp cận về lợi thế cạnh tranh để hình thành và triển khai chiến lược thì các doanh nghiệp Việt Nam nên dựa vào cách tiếp cận: “lấy ít địch nhiều, lấy yếu thắng mạnh”; “dĩ đoản chế trường”, “lấy nhu thắng cương”… Xuất phát từ yêu cầu thực tiễn tìm kiếm giải pháp tư duy chiến lược sắc sảo để có đươc sự thành công bền vững cho các doanh nghiệp kinh doanh cũng như đem tới phương pháp tiếp cận toàn diện với mục tiêu đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu cuốn giáo trình “Quản trị chiến lược”. Giáo trình đã chọn cách tiếp cận trực diện với các khâu, các bước của quy trình quản trị chiến lược và kế thừa các kiến thức, kỹ năng về quản trị chiến lược đã được đào tạo ở bận cử nhân. Điểm nổi bật của giáo trình này là nhấn mạnh cách tiếp cận quản trị chiến lược từ góc độ hài hoà tư duy chiến lược Đông – Tây. Trong đó, bên cạnh các công nghệ quản trị chiến lược của phương Tây, giáo trình bổ sung thêm các tư duy chiến lược phương Đông, các tư liệu, tình huống của Việt Nam. Sự giao thoa cần thiết giữa hai khu vực sẽ giúp tìm ra những giải pháp chiến lược tối ưu, khắc phục sự chênh lệch về nguồn lực và giúp kẻ yếu vẫn có thể thắng được đối thủ mạnh. Với đặc điểm nổi bật này chúng tôi hy vọng rằng cuốn sách sẽ trở thành cuốn giáo trình ấn tượng, thu hút được sự quan tâm của giới chuyên môn và quảng đại độc giả.

QUẢN TRỊ HỌC

QUẢN TRỊ HỌC

Quản trị là một hoạt động thiết yếu nảy sinh khi có một nỗ lực tập thể nhằm thực hiện mục tiêu chung. Người ta lập ra các tổ chức để thực hiện những mục tiêu mà các cá nhân riêng lẻ không thể thực hiện được hoặc thực hiện không có hiệu quả. Các tổ chức này phải được quản trị. Chức năng của quản trị là phối hợp hoạt động của các cá nhân nhằm tạo ra nỗ lực chung để thực hiện mục tiêu của tổ chức. Khi con người càng lệ thuộc nhiều vào những nỗ lực chung và khi quy mô tổ chức càng lớn, càng phức tạp, số lượng tổ chức ngày càng nhiều thì vai trò của hoạt động quản trị ngày càng trở nên quan trọng

Cuốn sách gồm 9 chương:

 • Chương 1: Tổng quan về quản trị học
 • Chương 2: Lịch sử phát triển của các lý thuyết quản trị
 • Chương 3: Hoạch định
 • Chương 4: Công tác tổ chức
 • Chương 5: Quản trị nhân sự
 • Chương 6: Lãnh đạo
 • Chương 7: Công tác kiểm tra
 • Chương 8: Truyền đạt thông tin
 • Chương 9: Ra quyết định quản trị