57 chiến lược đối nhân xử thế tại công sở

57 Chiến Lược Đối Nhân Xử Thế Tại Công Sở

Nguyên tác Anh ngữ: The power of work relationships to help you to succeed.

Những phương cách đối nhân xử thế bao giờ cũng là bài học không cùng cho tất cả chúng ta. Đặc biệt, việc ứng xử tốt nơi công sở, nơi làm việc thường ngày càng có tầm quan trọng hơn nữa. Những phân tích tâm lý và kinh nghiệm thực tiễn được trình bày và chia sẻ trong sách này sẽ có giá trị học hỏi cho bất cứ ai đang trong độ tuổi còn giao tiếp, làm việc.

Đây là một cuốn cẩm nang được biên soạn và trình bày công phu bởi một nhà tư vấn, nhà xã hội học, tác giả của nhiều cuốn sách best seller về các mối quan hệ xã hội và kinh doanh. Sách đưa ra những lời khuyên khôn ngoan để vượt qua những mối xung đột, bất hòa trong các công sở, với chính kinh nghiệm của tác giả, để biết cách đối phó với những loại ganh đua, với cá tính xấu, xảo quyệt, nham hiểm.

Sách trình bày rất khoa học, sâu sắc, gãy gọn với đôi chút hài hước những vấn đề đối nhân xử thế rắc rối nhất nơi công sở. Những quan hệ tốt đẹp nơi công sở chính là yếu tố then chốt cho thành công và niềm vui thú trong công việc, đặc biệt trong một môi trường kinh tế khắc nghiệt thì cuốn sách này là chiếc chìa khóa vàng giúp bạn cải thiện các mối quan hệ với sếp, với đồng nghiệp, dễ dẫn đến thành công trong công việc.

Tác giả là một nhà khoa học tâm lý nổi tiếng đã từng cho ra đời rất nhiều tác phẩm giá trị thuộc loại này. Hầu hết đều là những sách bán chạy nhất (best seller).

Chuyển họa thành phúc

Chuyển Họa thành phúc

Tập sách này được soạn dịch từ hai bản văn khuyến thiện bằng chữ Hán được lưu hành rộng rãi nhất. Nội dung tuy không có gì quá sâu xa khó hiểu, nhưng quả thật là những điều nhận thức vô cùng thiết thực và lợi lạc trong cuộc sống, có thể giúp người ta thay đổi cả cuộc đời, hay nói theo cách của người xưa là “chuyển đổi số mạng”.

Bản văn thứ nhất là “Liễu Phàm tứ huấn” hay Bốn điều khuyên dạy của tiên sinh Viên Liễu Phàm, do ông viết ra để kể lại câu chuyện của chính cuộc đời mình cho con cháu, đồng thời cũng thông qua đó nêu rõ tính xác thực của lý nhân quả, khuyên người phải biết sợ sệt tránh xa những việc xấu ác và nỗ lực làm thiện.

Bản văn thứ hai là “Du Tịnh Ý công ngộ Táo thần ký” hay Chuyện Du Tịnh Ý gặp thần Bếp, do ông Du Tịnh Ý kể lại cuộc đời nhiều sóng gió của mình cùng cuộc hội ngộ ly kỳ với một nhân vật mà ông tin chắc là thần Bếp, qua đó đã giúp ông nhìn lại được nội tâm của chính mình để nhận ra và phân biệt được những điều thiện ác thật rõ rệt, nhờ đó đã có thể hạ quyết tâm “tránh ác làm thiện”, và cuối cùng đạt kết quả là chấm dứt được những chuỗi ngày tai họa liên tục giáng xuống gia đình ông, để có thể sống một cách an vui hạnh phúc cho đến tuổi già. Nói cách khác, bằng sự thay đổi tâm ý của chính mình, ông đã chuyển họa thành phúc.

Cả hai bản văn nêu rõ việc “chuyển họa thành phúc” này đều đã được Đại sư Ấn Quang chọn khắc in vào phần phụ lục của sách An Sĩ toàn thư (bản Hán văn), được xếp ngay sau phần Giảng rộng nghĩa lý bài văn Âm chất.

Đại sư Ấn Quang đã có nhiều hàm ý rất sâu xa khi chọn lưu hành hai bản văn khuyến thiện này, và hiệu quả lợi lạc của việc này đối với người đọc đã được chứng minh một cách rõ ràng qua thời gian.

Cho là nhận

Cho là Nhận

Chúng ta không ai có quyền chọn lựa cho mình một số phận. Ta sinh ra trong một gia đình nhất định, rơi vào những hoàn cảnh nhất định… Và những điều đó trở thành tiền đề quan trọng trong việc góp phần tạo dựng nên số phận của mỗi chúng ta. Mặc dù có rất nhiều người đã chứng tỏ được khả năng đảo ngược nghịch cảnh, nhưng ảnh hưởng tất yếu của những hoàn cảnh ban đầu vẫn là điều không thể phủ nhận.

Dù không ai mong muốn, nhưng trong thực tế vẫn luôn có những con người sinh ra với sự bất hạnh dường như đang chờ sẵn để đeo bám họ. Có những người sinh ra với đôi mắt mù lòa, suốt đời không nhìn thấy ánh mặt trời… Có những người sinh ra đã què quặt, không đủ chân tay như bao người khác… Lại có những người sinh ra cùng với những chứng bệnh kinh niên, để rồi suốt đời rất hiếm khi có được một đôi ngày khỏe mạnh… Trong hầu hết các trường hợp này, sự bất hạnh của những con người ấy dường như không hề do bất kỳ lỗi lầm nào của họ. Chúng ta quy trách những nỗi bất hạnh “tự nhiên” đó như là “số phận” của mỗi người.

Tập sách này chia sẻ những kinh nghiệm sống để mỗi cuộc đời có thể trở nên ý nghĩa hơn, đáng sống hơn, và nhất là có được nhiều niềm vui hơn, cho chính bản thân mỗi người cũng như cho cả cộng đồng quanh ta. Qua những gì được trình bày trong sách, độc giả sẽ nhận ra cái gọi là “số phận” thật ra không gì khác hơn là những hệ quả tất yếu mà mỗi người phải nhận được từ những hành động của chính mình. Sự thật là, nhìn trong một toàn cảnh mở rộng của không gian và thời gian thì mỗi chúng ta đều hoàn toàn có thể tạo ra những “số phận” tốt đẹp, lạc quan và ý nghĩa hơn cho chính mình, cũng như giúp đỡ những người khác thay đổi tốt hơn cuộc đời của họ.

Khởi Nghiệp Tinh Gọn

Khởi Nghiệp Tinh Gọn

Tôi rất ít khi nhận lời viết lời giới thiệu sách về quản trị kinh doanh, nhất là những là những cuốn xuất bản trong những năm gần đây, vì sách xuất bản thì quá nhiều, nhưng sách thực sự hay và có giá trị thì rất ít.

Nhưng khi cầm bản thảo cuốn Khởi Nghiệp Tinh Gọn và được đề nghị viết lời giới thiệu cho bản tiếng Việt của cuốn sách này, tôi đã nhận lời ngay.

Sau khi đọc một lèo xong bản thảo của cuốn sách, tôi thực sự bị ấn tượng bởi cuốn sách này và có rất nhiều điều muốn nói, muốn chia sẻ. Nhưng rồi tôi quyết định, có lẽ tôi sẽ không chia sẻ nhiều mà để cho bạn đọc tự suy ngẫm và chiêm nghiệm sẽ hay hơn. Với suy nghĩ như vậy, tôi chỉ chia sẻ vài cảm nhận nhỏ của tôi về cuốn sách này giúp bạn đọc có thêm một góc nhìn tham khảo:

Từ cuốn sách, tôi bắt đầu nghĩ đến có vô số dự án khởi nghiệp từ Nam chí Bắc mà tôi biết đã thất bại và thất bại một cách đau đớn như thế nào. Và tương tự như vậy, trong công việc của người làm chuyên môn, làm công tác giảng dạy về quản lý và lãnh đạo nhiều năm ở nhiều nơi, tôi đã từng chứng kiến biết bao công ty đã thực hiện tái cấu trúc, đổi mới, cách tân (không biết bao nhiêu lần), nhưng rồi cuối cùng cũng thất bại, và đâu lại hoàn đấy.

Vì sao vậy? Vì sao mà việc khởi nghiệp hay tái cấu trúc lại khó khăn và gian nan đến vậy?

Tôi cho rằng, trong kinh doanh, trong quản trị, trong khởi tạo một doanh nghiệp mới hay tái tạo doanh nghiệp cũ, có những bài học mà nếu không trả giá thì không thể học được, thậm chí là phải trả giá nhiều lần, trả giá đắt, rất đắt thì mới có thể học được. Và đó là những bài học đắt giá (bài học không chỉ mất tiền, rất nhiều tiền, mà còn mất cả mồ hôi và rất nhiều nước mắt).

Tuy nhiên, cũng có những bài học mà không cần phải trả giá vẫn có thể học được, vậy tại sao lại cứ trả giá!? Và đây cũng chính là điều đầu tiên mà tôi muốn nói về cuốn sách này. Những tư duy và phương pháp của cuốn sách sẽ giúp gia tăng khả năng thành công, và đồng thời cũng giảm thiểu những cái giá rất đắt mà các nhà sáng lập và các các nhà tái lập có thể phải trả trong quá trình khởi nghiệp hay tái lập của mình.

Còn nhìn tổng thể, hiện tại, tôi thấy rằng, sách về khởi tạo doanh nghiệp mới hay tái tạo doanh nghiệp cũ (Entrepreneurship) trên thế giới thì rất nhiều, bạt ngàn. Nhưng trong vô số sách về “khởi nghiệp” hay “tái lập” mà tôi biết thì đây là cuốn sách hay nhất, dễ hiểu và dễ áp dụng nhất.

Những cuốn sách quản trị dễ đọc, dễ hiểu, dễ áp dụng thì thường đó sẽ là sách “dạy chiêu” (toolset), và ít có “dạy thức” (mindset). Những sách này thường đưa ra các chiêu trò, những công cụ, phương pháp cụ thể để người đọc và người học có thể áp dụng được ngay. Còn những cuốn sách “dạy thức” (mindset) về quản trị thì thường rất dài, rất dày, và thường được viết bởi các tác giả là những tư tưởng gia về quản trị, và những sách này cũng thường khó đọc hơn, khó hiểu hơn và khó áp dụng cho đại chúng hơn.

Tuy nhiên, cuốn “Khởi Nghiệp Tinh Gọn” này lại rất “tinh gọn”, không chỉ tinh gọn về “lượng” (rất ngắn, chỉ hơn 300 trang), mà còn rất “tinh gọn” về “chất”. Cuốn sách này không chỉ là một cuốn sách “dạy chiêu”, mà còn là một cuốn sách “dạy thức”, không chỉ giúp người đọc thay đổi “cách nghĩ”, mà còn giúp thay đổi cả “cách làm” của các doanh nhân, các nhà quản lý muốn khởi tạo, muốn sáng tạo, đổi mới và cách tân liên tục.

NHẤN CHUÔNG ĐI ĐỪNG ĐỢI

NHẤN CHUÔNG ĐI ĐỪNG ĐỢI

Là fan của Thách thức Đại học từ thời thơ ấu, Brian Jackson luôn có mơ ước cháy bỏng là trở thành ngôi sao trong game show truyền hình này. Vừa vào năm đầu tiên tại trường đại học, anh chàng đã cố gắng nắm bắt mọi cơ hội để được có mặt trong đội tuyển dự thi…. Và Brian còn chưa kịp nguôi sung sướng vì giấc mơ trở thành hiện thực thì đã thấy mình đang mắc kẹt giữa mớ bòng bong các mối quan hệ với gia đình, bạn bè mới, bạn bè cũ, với Alice Harbinson – cô đồng đội tóc vàng nóng bỏng và Rebecca Epstein – cô bạn lập dị nhưng hợp tính nết cực kỳ!
Cũng chẳng có gì rung trời chuyển đất, nhưng cái cách David Nicholls kể câu chuyện này đã mang lại cho nó một hơi thở không thể trộn lẫn, một sự sống động thú vị hòa cùng nỗi hoài nhớ miên man có thể làm thỏa mãn cả những thiếu niên đang trên đường tìm kiếm bản thân lẫn những người đã từng trải qua ngày tháng ấy: thời sinh viên lãng mạn và sôi động, ngay trước ngưỡng cửa chính thức trưởng thành.
BÓNG ANH HÙNG

BÓNG ANH HÙNG

Tóm tắt sách Bóng Anh Hùng:

Doãn Dũng là một tác giả trẻ chưa được đông đảo độc giả biết đến song trong vài năm gần đây, anh đã dần được nhiều bạn đọc quan tâm, yêu mến bởi một số truyện ngắn được giới thiệu trên các báo, tạp chí uy tín. Đọc truyện ngắn củaDoãn Dũng, độc giả sẽ không có cảm giác đây là một tác giả trẻ, một tác giả mới trên văn đàn vì văn phong của anh đã khá già dặn, tất cả các truyện ngắn đã công bố của anh đều có chủ đề, tư tưởng khá sâu sắc và mang lại nhiều trải nghiệm.

Cái thu hút độc giả từ những câu chuyện của Doãn Dũng chính là lối viết thẳng thắn, ngắn gọn, cẩn trọng, có chút nghiệt ngã, cay đắng, khiến người ta phải nhìn thẳng vào sự thật, cũng như phải tự soi lại chính bản thân mình, Cái cười trong những câu chuyện không chỉ để giải trí, mà nó còn khiến người ta phải suy nghĩ rất nhiều. Viết về hình tượng người lính ở thời buổi này không phải là một điều dễ dàng, thậm chí còn khá gai góc, song với những góc nhìn đa chiều, mới lạ và độc đáo, Doãn Dũng đã mang tới một không gian rất riêng cho “Bóng anh hùng”

Tập truyện Bóng anh hùng không phải là một thử nghiệm của Doãn Dũng mà tác giả thực sự muốn mang đến cho độc giả cái nhìn hoàn toàn nghiêm túc về việc xây dựng hình tượng người cầm súng trong chiến tranh. Tất nhiên, điều này là cần thiết nhưng hãy coi chừng những “tác dụng phụ” của nó nếu không dựa trên nền tảng đạo đức, nền tảng của cái thiện…

ĐỪNG VỘI NÓI LỜI YÊU

ĐỪNG VỘI NÓI LỜI YÊU

Tô Lạc trừng mắt với anhta, lửa giận bốc lên đầu.

“Cô lại nổi điên đấy à?”Bắt gặp bộ dạng này của cô, Tiêu Kiến Thành chau mày hỏi.

“Không dám.” Tô Lạc đáp.“Tôi chỉ muốn cầu xin anh.”

“Nhưng đây không phải làthái độ cầu xin người khác.”

“Làm thế nào mới phải?”Tô Lạc hỏi.

“Lúc cầu xin tôi, phụ nữthường cởi hết quần áo.” Ánh mắt Tiêu Kiến Thành lóe lên tia châm chọc.

Tim Tô Lạc đập thìnhthịch, cô cố gắng khống chế tâm trạng nhưng hơi thở vẫn trở nên dồn dập.

Tiêu Kiến Thành thấy vậyliền nói: “Dù cô xúc động nhưng nơi này không mấy thích hợp, hay chúng ta đổi chỗ khác đi!”

“Đồ vô liêm sỉ!” Chuyệnnày đã vượt quá giới hạn chịu đựng của Tô Lạc. Cô mắng anh ta rồi quay người bỏ đi.

“Này… Cô chẳng cóthành ý gì cả!” Tiêu Kiến Thành đi theo Tô Lạc.

“Đồ lưu manh!” Tô Lạcđáp một câu.

“Tôi cho cô hai sự lựachọn.” Tiêu Kiến Thành cất cao giọng. “Thứ nhất, ngày mai cô mang trả hết đồ cho tôi. Thứ hai, tối nay…

Tác giả Tự Do Hành Tẩu:

Giới tính: Nữ

Năm sinh: 197X

Chòm sao: Nhân Mã

Nhóm máu: O

Một tác giả văn học mạngvới lối viết văn tinh tế, lãng mạn, câu văn ngắn gọn, súc tích nhưng cũng không kém phần sâu sắc.

Các tác phẩm đã xuất bảncủa Tủ sách Văn học Amun:

– Tịch mịch – tải eBook

– Những tháng năm hổ phách

– Luôn có người đợi anh

– Mèo hoang

– Bách quỷ tập – tải eBook

Mời các bạn đón đọc Đừng Vội Nói Lời Yêu của tác giả Tự Do Hành Tẩu.
ÂM MƯU NƠI CÔNG SỞ

ÂM MƯU NƠI CÔNG SỞ

Âm Mưu Nơi Công Sở là câu chuyện xoay quanh cuộc sống nơi công sở của cô gái trẻ Tô Duyệt Duyệt với tình tiết lôi cuốn, hấp dẫn.

Tô Duyệt Duyệt là một cô gái ngây thơ, trong sáng, tính tình thẳng thắn, vui vẻ, cởi mở và đặc biệt rất lạc quan, yêu đời. Cô tốt nghiệp từ một trường đại học danh tiếng và vào làm cho một công ty tư nhân được hơn một năm. Thế rồi một lần tình cờ cô có cơ hội trúng tuyển vào một doanh nghiệp nước ngoài được xếp hạng trong top năm trăm doanh nghiệp mạnh nhất thế giới do tạp chí tài chính của Mỹ bình chọn – Tập đoàn JS. Cô làm việc ở Công ty công nghệ thông tin JSCT của khu vực Hoa Đông thuộc Tập đoàn JS, với vai trò là một chuyên viên Quản lý hợp đồng.

Ngày đầu tiên đi làm, cô vô tình “đụng” phải anh chàng nói lắp Doanh Thiệu Kiệt và bắt đầu chuỗi ngày dở khóc dở cười khi gặp phải “oan gia”. Bắt đầu công việc mới, cô hoàn toàn bị choáng ngợp bởi môi trường làm việc chuyên nghiệp với guồng quay chóng mặt, những người đồng nghiệp gọi nhau bằng cái tên tiếng Anh lạ lẫm, và người sếp trực tiếp vừa tài năng lại đẹp trai và dịu dàng Tống Dật Tuấn. Nhưng đằng sau lớp vỏ ngoài xa hoa hào nhoáng ấy, những con người ngày ngày vẫn gặp nhau cười cười nói nói ấy thực sự ẩn chứa những suy nghĩ và âm mưu gì?

Cùng với thời gian, những bí mật dần dần được hé mở, và Tô Duyệt Duyệt cũng đứng trước sự lựa chọn giữa tình cảm của cả hai chàng trai, một người mà cô rất ghét nhưng gần gũi, một người mà cô rất thích nhưng lại xa xôi. Câu trả lời sẽ có trong những trang sách cuối cùng của Âm Mưu Nơi Công Sở.

BẾN XE

BẾN XE

‘Bến xe’, câu chuyện của hai tâm hồn đồng điệu

Người thầy giáo mù và cô học trò cấp ba mê văn tìm thấy tiếng nói chung khi họ cùng hướng tới những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

“Bến xe” của tác giả Trung Quốc Thương Thái Vi là câu chuyện tình cảm động giữa thầy giáo dạy Văn khiếm thị Chương Ngọc và cô học trò cấp ba Liễu Địch. Chương Ngọc là một người tài hoa và có nhân cách cao đẹp, một đám cháy lớn đã cướp đi của anh tất cả tài sản và đôi mắt. Chương Ngọc xin về làm giáo viên dạy Văn tạm thời tại một trường trung học. Mang trong lòng nỗi mặc cảm và kiêu hãnh, Chương Ngọc tạo cho mình vỏ bọc lạnh lùng, khác người, không chấp nhận bất kỳ sự giúp đỡ thương hại nào của bạn bè, đồng nghiệp.

Hai tâm hồn, tính cách, thế hệ cách xa nhau nhưng đã tìm thấy ở nhau sự đồng điệu. Ở họ, ngoài tình thầy trò còn nhem nhóm một tình yêu âm thầm, cao cả, thánh thiện. “Bến xe” là ẩn dụ về một điểm dừng trong cuộc đời mỗi con người, khi người ta nhìn lại những điều đã qua và lạc quan chờ đợi những gì đang tới.Liễu Địch là cô học trò nhỏ hồn nhiên, trong sáng, yêu văn chương và có tấm lòng nhân hậu. Những bài giảng của thầy giáo mù Chương Ngọc cho cô biết ước mơ, dạy cô biết hướng tới lý tưởng sống cao đẹp. Cảm động trước những bài học của thầy, Liễu Địch kiên quyết muốn giúp đỡ thầy giáo trong cuộc sống. Cô tình nguyện làm trợ lý cho thầy ở trường, đưa thầy từ trường ra bến xe, chấm bài giúp thầy. Nhờ Liễu Địch, Chương Ngọc đã tìm lại ánh sáng cho tâm hồn mình từ khi anh mất đi đôi mắt.

NGƯỜI ĐÀN BÀ VÀ NHỮNG GIẤC MƠ

NGƯỜI ĐÀN BÀ VÀ NHỮNG GIẤC MƠ

Nhân vật chính của các truyện ngắn mới trong tập Người đàn bà và những giấc mơ đều là phụ nữ. Chính xác hơn là những phụ nữ mang bi kịch, hoặc về thể xác, hoặc về tinh thần, hoặc cả hai. Mức độ nặng hoặc nhẹ tùy trường hợp, có lúc chỉ phảng phất. Nếu người bà, người mẹ và những đứa trẻ trong Đất mặn vùng đồi khốn khổ vì người bố nát rượu thì nhân vật nữ chính trong Xích lô được hai cha con đạp xích lô đưa về nuôi (có thể gọi là vợ nhặt) và phải ngủ với cả hai và sinh con đẻ cái.

Còn nhân vật nữ chính trong truyện ngắn chủ đề, Người đàn bà và những giấc mơ, lại xinh đẹp và thành đạt nhưng có cuộc sống vợ chồng đều đều, nhàm chán. Người phụ nữ ấy ngoại tình trong tâm tưởng hết lần này đến lần khác, áy náy tội lỗi vì điều đó nhưng vẫn không thể thoát khỏi.

Thoát được khỏi tâm tưởng, nhân vật nữ trong Một lần và mãi mãi lại ngoại tình thực sự. Truyện ngắn này kể từ góc nhìn của người đàn ông nhân tình. Với cả hai người, đó là một cám dỗ không gì vượt qua được, họ đều biết mình đang sa chân vào tội lỗi, nhưng hết lần này đến lần khác tự nguyện sa vào. Chủ đề phụ nữ ngoại tình cũng xuất hiện trongThằng bé có phép tàng hình, Em vẫn gọi tên anh là nước Nga.

Cũng đặt trong bối cảnh hiện đại, truyện ngắn Jô kể về người đàn bà lấy chồng giàu có, bị chồng nhốt kín ở nhà trong mỗi chuyến công tác xa, qua góc nhìn của con khỉ tên Jô. Người đàn bà thấy ngột ngạt mỗi khi chồng về và vui mừng khi chồng đi xa nhưng lại không biết làm cách nào để giải quyết bi kịch của mình, khiến bi kịch cuối cùng đổ lên đầu con khỉ.

Những người phụ nữ đó đều không xấu xí, hoặc ít ra không xấu xí đến nổi bật, đều muốn được yêu và khao khát hạnh phúc. Nhưng đó chính là thứ họ không có, chính là “món quà” trừu tượng nhưng thiết yếu mà họ không được đàn ông trao gửi, hoặc chính bản thân họ không biết cách “mua” cho chính mình, hoặc họ lạc lối mải đi tìm ở những nơi không có. Tác giả đã nắm bắt được bi kịch của chính những phụ nữ ngoài đời, nhưng chưa thực sự thể hiện nội tâm phức tạp của họ.

Nếu trong những tác phẩm khác, Y Ban thường tô đậm chất châm biếm, trào lộng thì ở tập truyện Người đàn bà và những giấc mơ, nỗi buồn bao phủ. Hơn thế, giọng văn ít biến hóa, đơn giản, không mới mẻ lắm về cả cốt truyện lẫn câu chữ. Một số truyện kết thúc khá cụt bằng một diễn biến đơn giản, kể cả truyện ngắn chủ đề, khiến người đọc hụt hẫng.

BỞI SÀI GÒN NHIỀU NẮNG

BỞI SÀI GÒN NHIỀU NẮNG

Bởi Sài Gòn nhiều nắng” là tập hợp những câu chuyện ngắn mang đậm phong cách của Hoàng Anh Tú, một chút lãng mạn, một chút suy tư, một chút tinh tế… Những nhân vật chính trong tập truyện ngắn đang có một tình yêu êm đẹp, bất ngờ họ gặp một ai đó ở quán café, tại sân bay, tại thang máy… để rồi “say nắng” điên đảo quên cả lối về. Những người trẻ ấy trong cơn cảm nắng đã phải đấu tranh với chính bản thân mình, băn khoăn giữa hai ngả đường, quay lại với tình yêu cũ, hay chấp nhận buông tay để đi về phía một vạt nắng chỉ mới thoáng qua?

THÂU THIÊN CUNG

THÂU THIÊN CUNG

Minh Tướng Quân Hệ Liệt – Thâu Thiên Cung

Minh Tướng Quân Hệ Liệt là bộ tiểu thuyết với những tác phẩm tiêu biểu cho phong trào tân võ kiếm hiệp. Với văn phong sắc sảo, được đánh giá như một sự giao thoa khéo léo của Kim Dung và Cổ Long, Thời Vị Hàn đã mang đến cho độc giả một khúc tráng ca rất đỗi riêng biệt. Đó là bởi song hành cùng thế giới giang hồ với những vị võ hiệp tiêu diêu tự tại là chốn quan trường triều đình với bao mưu mô toan tính. Chính sự lồng ghép đó đã phác họa nên không gian phong phú đầy sắc màu của thiên truyện.

Mỗi một nhân vật hiện lên trong tác phẩm đều được Thời Vị Hàn thổi cái hồn rất riêng, khiến cho họ trở thành một cá thể độc lập ghi dấu ấn rõ nét vào lòng độc giả. Mỗi một quyển trong hệ liệt đều mang một tinh thần tiêu biểu riêng, đưa bạn đọc trải qua đủ các cung bậc cảm xúc hoan ái bi phẫn theo từng bước đi sâu vào thế giới giang hồ bí ẩn, vừa tráng lệ lại bi thương, hào hùng lại tàn khốc.

Minh Tướng Quân Hệ Liệt – Thâu Thiên Cung là tác phẩm đầu tiên trong hệ liệt này. Cuốn sách nói về Thâu Thiên Cung, một vị kỳ tài võ học trong thiên hạ, ôm mộng thống lĩnh bốn phương. Cách hạ thủ khôn khéo cũng không kém phần độc tàn, chỉ trong vài năm đã gây ra cuộc binh chiến xâm lược Tái Ngoại ở khắp nơi, dồn muôn dân vào cảnh đầu rơi máu chảy. Thân là sư thúc, Xảo Chuyết đại sư đã sớm coi Minh Tướng quân chỉ là tên phản đồ của Hạo Không môn. Hiềm một nỗi, hắn đã chiếm được một trong hai bảo vật tinh túy võ học của Hạo Không môn là Lưu Chuyển thần công, với tài năng thiên phú đã có thể tu luyện đến tầng thứ 7, gần như không một ai có thể địch nổi. Xảo Chuyết đại sư âm thầm ẩn cư nghiền ngẫm Thiên Mệnh bảo điển, tìm cách tiêu diệt Minh Tướng quân. Rốt cuộc ngài cũng tìm ra cây Thâu Thiên Cung có khả năng khắc chế được hắn. Nhưng để làm ra cây cung ấy không phải là một chuyện đơn giản, phải là một chuyến hành trình ròng rã với rất nhiều hiểm nguy, trả giá bắt đầu bằng tính mạng của chính ngài.

AI LÀ ĐỊNH MỆNH CỦA AI

AI LÀ ĐỊNH MỆNH CỦA AI

Ai Là Định Mệnh Của Ai (tên gốc Tìm Ở Đâu Được Người Tốt Hơn Anh). Ai Là Định Mệnh Của Ai là cuốn cẩm nang xương máu dành tặng cho các bạn FA hay GIAI THỪA GÁI Ế đang trên đường tìm kiếm nửa kia của mình ^^ Ai sinh ra để thuộc về ai? Ai là phù hợp với ai nhất? Cùng đọc “Ai Là Định Mệnh Của Ai”, theo bước chân của hai nhân vật trong truyện để đi tìm lời giải cho câu hỏi này. Nữ chính Yên Phiên Phi và nam chính Chu Nhất Minh là thanh mai trúc mã. Bé thì cùng học, cùng chơi, cùng đánh lộn, cùng đi trộm đồ; lớn thì cùng có bạn trai, bạn gái rồi cùng chia tay. Họ đúng là một cặp “ cùng vui cùng mừng”, “ cùng buồn cùng khổ” trời sinh! 27 cái thanh xuân sắp qua, họ lại đang trải qua cảnh “trai thừa, gái ế”, mãi chẳng tìm được đối tượng để có thể tiến tới hôn nhân. Haizz, làm thế nào để thoát ế đây? Hay họ thử yêu nhau xem sao nhỉ? Biết đâu cô nàng bé bự và anh chàng “ thấp hơn mực nước biển” lại chẳng là định mệnh của nhau?!

BẪY VĂN PHÒNG

BẪY VĂN PHÒNG

Đàm Bân là một nhân viên kinh doanh cốt cán của một công ty. Do những cuộc chiến quyền lực trong nội bộ, nhân viên đã bỏ đi nhiều, cô bị đưa ra làm mục tiêu hàng đầu của cuộc chiến, quản lý toàn bộ bộ phận bán hàng của toàn Bắc Kinh. Cũng vào lúc này, chuyện tình cảm của cô cũng có vài trục trặc. Bạn trai của Đàm Bân là một nhà nghệ thuật, tính cách hai người hoàn toàn trái ngược nhau, chỉ là họ có đủ khoan dung để có thể chấp nhận được nhau. Sau một sự cố ngoài ý muốn, bạn trai của Đàm Bân gục ngã không thể gượng dậy được nữa. Lúc này, sếp cũ của Đàm Bân, cũng là đối thủ hiện tại lại đang dần dần bước vào cuộc sống của cô. Sức ép về công việc và tình cảm khiến Đàm Bân bối rối. Cô không biết mình thực sự cần gì?

THẤT TÌNH TẠM THỜI

THẤT TÌNH TẠM THỜI

Thất tình – câu chuyện quá đỗi bình thường vẫn diễn ra hàng ngày hàng giờ nhưng với một đứa con gái mơ mộng như tôi, dĩ nhiên điều đó phải khác hẳn những người khác rồi. Tôi đã ghi lại một nghìn lẻ một những cung bậc cảm xúc của mình kể từ cái ngày định mệnh đó – ngày thất tình của cuộc đời tôi, ngày người con trai đầu tiên buông lời rũ bỏ phũ phàng với tôi. Tôi thực sự không hi vọng các bạn gái khi đọc cuốn sách này sẽ tìm thấy hình bóng của mình trong đó, dù chỉ một chút hay một tẹo cũng không *cười*. Ừ thì thất tình, nhưng tôi sẽ kể lại từ góc nhìn hài hước để phần nào giảm bớt sự bi lụy của nó, điều mà tôi tin là sẽ khiến các bạn thích thú.

Mối tình đầu tan vỡ thường trôi qua không dễ dàng, nó để lại cho ta một vết thương sâu hoắm. Những lúc rảnh rỗi, hoặc lúc bâng quơ, tôi lại nhớ đến anh như một phản xạ tự nhiên phải thế. Tôi nghĩ rằng, mỗi người nên có những trải nghiệm cảm xúc tình yêu ở tuổi hai mươi, bởi lẽ nó là thứ cảm xúc tinh khiết nhất, là hồi ức đẹp đẽ và cũng là vốn sống phong phú cho những ngày tháng sau này. Còn các bạn độc thân vui vẻ có thể đọc sách của tôi để tích lũy kinh nghiệm yêu đương sau này cũng được. Ôi! Tôi ôm tham vọng là các bạn sẽ rất thích đọc sách của tôi cơ đấy! Nhưng tôi muốn viết một cuốn sách như thế! Thật sự muốn!

Tình yêu tựa như hạt giống, cần được ươm mầm và chăm sóc, cần yêu thương và thời gian. Tôi muốn nói rằng, chúng ta hãy luôn cuồng nhiệt với tình yêu nhưng đừng mù quáng vì yêu. Nếu một ngày nào đó bạn đau khổ vì tình âu cũng là điều không quá bất ngờ, bởi lẽ nó từng mang đến cho bạn hạnh phúc cũng sẽ có lúc đem đến khổ đau. Từ nhỏ đến lớn, bạn không thể cứ sống trong lồng kính mãi được, phải va chạm cuộc sống với sự đau khổ của ái tình mới hay! Vâng, thất tình giống như hát nhạc buồn mới hay, mới sâu, mới thấm. Khi dấn thân vào tình yêu, tất cả là do chính chúng ta cam tâm tình nguyện, tình nguyện hiểu thế nào là ái tình. Bước ra khỏi chiếc lồng ấm áp, chúng ta mới thấy, cuộc đời còn nhiều thứ thê thảm hơn, khắc nghiệt hơn và đau đớn hơn nhiều.

Cuộc sống thực sự không chỉ có yêu đương mà còn là cuộc chiến với cơm áo gạo tiền. Những vụ tự tử vì tình hay chuyện giết người yêu nhan nhản khắp các mặt báo. Tôi mong muốn các bạn trẻ đừng quá mơ mộng và ảo tưởng về tình yêu. Cuộc sống cũng cần lãng mạn nhưng đó không phải là tất cả. Tác phẩm của tôi không đơn giản là cuốn nhật kí của một cô gái thất tình hay những chuyện tan hợp hợp tan của một cặp đôi nào đó. Hai mươi ba tuổi, chưa từng trải nhiều trên tình trường nhưng tôi hiểu, cuộc sống này không chỉ có ái tình… Tôi mong rằng các bạn độc giả hãy đón nhận lời văn tưng tửng, hài hước của tôi, các độc giả lớn tuổi hãy bớt nghiêm khắc một chút để có thể thoải mái tận hưởng những giây phút thú vị trước những dòng tự sự chân thật của một cô gái hai mươi ba tuổi, còn các bạn trẻ xin hãy dành thời gian ngẫm nghĩ cùng tôi để có thể tìm cho riêng mình một cách yêu, một cách sống đầy cảm xúc, nồng nhiệt và vị tha.

Tôi đã vượt qua những cơn buồn ngủ sau tám giờ làm việc ở công sở mỗi ngày liền theo sau là những giờ làm thêm buổi tối từ thứ hai đến chủ nhật để tranh thủ hoàn thành cho kịp cuốn sách này. Chúc các bạn có những giây phút thoải mái bên cuốn sách của tôi.

TÌNH DỤC Ư ? CHUYỆN NHỎ ...

TÌNH DỤC Ư ? CHUYỆN NHỎ …

Tình Dục Ư, Chuyện Nhỏ

“Nếu tình dục muôn đời muôn kiếp là chuyện nhỏ thì các nhạc sĩ, nhà văn, nhà thơ… đã buông bút tô vẽ và tôn vinh tình dục. Hẳn thế giới này sẽ trở nên trống rỗng, tẻ nhạt và mất kiểm soát khi người đàn bà dạn dĩ cởi hết váy áo, xiêm y mà chẳng chút thẹn thùng, người đàn ông sẽ chẳng còn phải tốn công tốn sức ôm hoa hồng quỳ gối trước người đẹp để ước mong một nụ hôn hay những đêm nồng cháy bên nàng.

Thế có buồn không?

Bởi tình dục là chuyện nhỏ thôi mà!”