Marketing

15-BI-KIP-VIET-CONTENT-THU-HUT-KHACH-HANG-TREN-FACEBOOK

15 bí kíp viết content thu hút khách hàng Facebook

15 bí kíp viết content thu hút khách hàng Facebook là nghiên cứu, viết những gì bạn quan tâm, khẳng định cá tính, sàng lọc lại tiêu đề, đơn giản hóa nội dung của bạn, cứ kể chuyện đi, hình thức, đừng quá khéo léo, viết có mục đích, phá vỡ mọi quy tắc, suy nghĩ lớn hơn, hãy nói ngôn ngữ mà khách hàng của bạn hiểu, bắt nhịp cảm xúc, những bằng chứng thuyết phục,…

1. Nghiên cứu nhiều hơn

Tất cả những ai làm copywriting đều biết đến tầm quan trọng của việc nghiên cứu. David Ogilvy, cha đẻ của ngành quảng cáo đã nói “hãy nhồi những nghiên cứu vào óc tò mò của bạn”.

FACEBOOK CỘNG ĐỒNG VÀ FANPAGE CỦA NHÀ SÁCH TUẤN MINH MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA VÌ ĐỀ TÀI ĐA DẠNG VÀ NỘI DUNG PHONG PHÚ VÀ SÂU SẮC CỦA NÓ

Xem tiếp

viet-marketing-noi-dung-tuong-tac-thu-hut-chat-luong

Viết marketing nội dung tương tác thu hút chất lượng

Viết marketing nội dung tương tác thu hút chất lượng là xác định rõ đối tượng khách hàng, chủ đề, tìm kiếm nguồn nội dung, âm điệu riêng, chất lượng, độ dài bài viết.

Viết marketing nội dung thu hút sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận với khách hàng để quảng bá nhãn hiệu, sản phẩm, hoàn thành mục tiêu bán hàng của mình.

FACEBOOK CỘNG ĐỒNG VÀ FANPAGE CỦA NHÀ SÁCH TUẤN MINH MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA VÌ ĐỀ TÀI ĐA DẠNG VÀ NỘI DUNG PHONG PHÚ VÀ SÂU SẮC CỦA NÓ

Xem tiếp

6-cach-viet-marketing-noi-dung-tuong-tac-hieu-qua

6 cách viết marketing nội dung tương tác hiệu quả

6 cách viết marketing nội dung tương tác hiệu quả là quy trình, kết hợp chữ với hình ảnh, video, lấy cắp ý tưởng từ khách hàng, bán giải pháp, thử, sai và thử tiếp, thực tập

Một trong những cách thức để tương tác với khách hàng hiệu quả nhất là dùng marketing nội dung tương tác. Vậy có cách nào chỉ cho ta cách viết marketing nội dung (content marketing) xuất sắc đến mức không chỉ bán được sản phẩm, mà còn mang đến cảm xúc, mong muốn gắn kết với nhãn hiệu và doanh nghiệp nơi khách hàng ?

Thông thường, để đạt được mục tiêu này, doanh nghiệp cần có một đội ngũ copywriter nhiều kinh nghiệm để thử nghiệm nhiều cách viết marketing nội dung tương tác khác nhau. Các công ty sẵn sàng trả tiền cho nội dung tốt nhất và tạo môi trường thoải mái để các copywriter có thể sáng tạo.

FACEBOOK CỘNG ĐỒNG VÀ FANPAGE CỦA NHÀ SÁCH TUẤN MINH MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA VÌ ĐỀ TÀI ĐA DẠNG VÀ NỘI DUNG PHONG PHÚ VÀ SÂU SẮC CỦA NÓ

Xem tiếp

huu-hinh-hoa-dich-vu-san-pham-ban-cheo-tron-goi

Hữu hình hóa dịch vụ sản phẩm, bán chéo, trọn gói

Hữu hình hóa dịch vụ sản phẩm hóa dịch vụ, tạo ra những dịch vụ “trọn gói”, bán kèm với dịch vụ/sản phẩm khác, tạo ra dịch vụ mới nhờ kết hợp với đối tác.

Khi mua một loại dịch vụ, nhiều khách hàng có cảm giác rằng họ có thể sẽ gặp phải một rủi ro nào đó. Bởi lẽ, khác với những sản phẩm mang tính vật chất, dịch vụ là một thứ sản phẩm vô hình. Khách hàng thật sự không thể biết trước mình sẽ nhận được những gì từ một dịch vụ cho đến khi họ bỏ tiền ra và thử nghiệm dịch vụ đó. Nói cách khác, bán một dịch vụ chính là bán một lời hứa rằng doanh nghiệp sẽ đem đến cho khách hàng một điều gì đó. Làm thế nào để có thể dễ dàng bán một dịch vụ? Hãy biến cái vô hình thành cái hữu hình…

Xem tiếp

marketing-du-lich-khong-chi-don-gian-la-diem-den

Marketing du lịch không chỉ đơn giản là điểm đến

Marketing du lịch không chỉ đơn giản là quảng bá điểm đến, mà là tiến trình sử dụng nội dung kết hợp nền tảng công nghệ để tương tác với du khách tiềm năng, theo chu trình : nhận biết, tương tác, mua hàng, trung thành, vận động.

Bí quyết để điểm đến lưu lại trong tâm trí du khách là làm sao khiến họ tìm thấy sự kết nối với cảnh vật, con người địa phương. Từ đó, tạo sự kết nối giữa họ cùng người bạn đồng hành, gia đình và sâu xa hơn là với chính bản thân họ.

Marketing du lịch trải nghiệm và chiến lược hiệu quả

Xem tiếp

Marketing du lịch trải nghiệm và chiến lược hiệu quả

Du lịch trải nghiệm là loại hình du lịch dành cho những du khách thích khám phá, trải nghiệm, và tìm hiểu phong tục, tập quán của nhiều nền văn hóa của các dân tộc khác nhau tại nơi họ đến.

Bản chất của du lịch đang dần thay đổi, những mong muốn và xu hướng của khách du lịch luôn luôn thay đổi. Hiện nay, du khách thay vì tìm kiếm các địa điểm tham quan nổi tiếng, có nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, họ lại chuyển dịch sang loại hình du lịch trải nghiệm. Du khách sẽ tự mình tìm hiểu lịch sử và các phong tục tập quán cũng như trải nghiệm tất cả hoạt động sinh hoạt hàng ngày của dân cư địa phương. Du lịch trải nghiệm đang dần trở thành xu hướng được ưa thích nhất. Chính vì vậy, các doanh nghiệp du lịch hiện cũng đang rất chú trọng phát triển các tour trải nghiệm và các chiến dịch marketing cho loại hình du lịch này.

Xem tiếp

du-lich-thong-minh-truc-tuyen-thoi-4.0-len-ngoi

Du lịch thông minh trực tuyến thời 4.0 lên ngôi

Du lịch thông minh trực tuyến thời 4.0 lên ngôi thể hiện qua phương thức quảng bá xúc tiến du lịch, phương thức đi du lịch, trải nghiệm du lịch tại điểm đến của du khách và lĩnh vực khách sạn, địa điểm nghỉ dưỡng.

Du lịch thông minh trở thành một xu thế phổ biến

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang ngày càng tác động mạnh mẽ đến tất cả các khía cạnh của đời sống xã hội cũng như các ngành kinh tế. Và thị trường du lịch toàn cầu cũng không thể đứng ngoài “con sóng” ấy, với sự lên ngôi của xu hướng kinh doanh trực tuyến.

FACEBOOK CỘNG ĐỒNG HAY FANPAGE CỦA NHÀ SÁCH TUẤN MINH MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA VÌ CHỦ ĐỀ ĐA DẠNG, NỘI DUNG PHONG PHÚ VÀ SÂU SẮC CỦA NÓ

Xem tiếp

khi-du-lich-thong-minh-tro-thanh-xu-the-pho-bien

Du lịch thông minh trở thành một xu thế phổ biến

Du lịch thông minh ngày càng trở thành một xu thế phổ biến thể hiện qua việc quảng bá và đặt tour trực tiếp qua mạng, ứng dụng công nghệ phục vụ khách du lịch.

Quảng bá và đặt tour trực tiếp qua mạng

Thị trường du lịch Việt Nam đang có nhiều thay đổi với sự tăng trưởng nhanh của kinh doanh du lịch online. Các doanh nghiệp lữ hành nhanh nhạy quảng bá tour tuyến trên nhiều trang mạng, du khách đưa ra quyết định đặt tour, phòng khách sạn trực tiếp qua Internet…

Xem tiếp