Tình huống quản trị

cong-ty-hien-dai-dat-khach-hang-lam-trung-tam

Công ty hiện đại đặt khách hàng là trung tâm

Công ty hiện đại đặt khách hàng là trung tâm là mô hình kinh doanh mà mỗi cá nhân nỗ lực tạo ra sự trải nghiệm, ở mọi giai đoạn hành trình khách hàng.

Quan điểm truyền thống thường lấy sản phẩm làm trung tâm (Product-Centric) tức là doanh nghiệp tập trung vào sản phẩm, Họ nghĩ rằng họ chỉ đang bán một sản phẩm hoặc dịch vụ và cách để tăng trưởng là doanh nghiệp cần bán được càng nhiều sản phẩm thì càng tạo ra được nhiều lợi nhuận.

khach-hang-la-trung-tam-nghia-la-gi

Khách hàng là trung tâm nghĩa là gì ?

FACEBOOK CỘNG ĐỒNG HAY FANPAGE CỦA NHÀ SÁCH TUẤN MINH MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA VÌ ĐỀ TÀI ĐA DẠNG, NỘI DUNG PHONG PHÚ VÀ SÂU SẮC CỦA NÓ

Xem tiếp

minh-hoa-tinh-huong-lay-khach-hang-lam-trung-tam

Minh họa tình huống lấy khách hàng làm trung tâm

Minh họa tình huống lấy khách hàng làm trung tâm là tập trung vào một nhóm đối tượng khách hàng, đưa ra các giải pháp phù hợp với yêu cầu của chính khách hàng đó thay vì các dịch vụ chung chung.

Theo ông Imrish Sing – giám đốc nhóm các giải pháp ngân hàng, bộ phận phần mềm, IBM khu vực Asean : các ngân hàng nên đi sâu sát hơn, tập trung vào một nhóm đối tượng khách hàng, đưa ra các giải pháp phù hợp với yêu cầu của chính khách hàng đó thay vì các dịch vụ chung chung.

FACEBOOK CỘNG ĐỒNG HAY FANPAGE CỦA NHÀ SÁCH TUẤN MINH MÀ BẠN KHÔNG NÊN BỎ QUA VÌ ĐỀ TÀI ĐA DẠNG, NỘI DUNG PHONG PHÚ VÀ SÂU SẮC CỦA NÓ

Xem tiếp

Sach-van-hanh-tinh-gon-Ash-Maurya

Tình huống ứng dụng sản xuất tinh gọn trong ngành chăm sóc sức khỏe

Tham khảo kiến thức về vận hành tinh gọn

Tóm tắt

Những thách thức trong ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe hiện nay đang rất lớn và ngày càng có xu hướng gia tăng. Bệnh viện và các nhà cung cấp dịch vụ y tế khác đang phải đối mặt với những nhu cầu ngày càng tăng, tình trạng thiếu hụt nhân viên y tế và áp lực lớn trong việc giảm chi phí và đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của bệnh nhân về quá trình phục vụ cũng như mong muốn về kết quả sức khỏe đầu ra của họ.

Nhiều nhà cung cấp dịch vụ y tế trên thế giới đã bắt đầu chuyển sang hướng tư duy tinh gọn (tư duy Lean) để tạo những lợi thế trong việc cải thiện hiệu quả hoạt động. Tín hiệu đáng mừng là rất nhiều tổ chức đã thực sự thành công và cải thiện được hình ảnh cũng như hiệu quả dịch vụ thông qua việc áp dụng Lean. Tuy nhiên bên cạnh số nhỏ các tổ chức thành công đó còn rất nhiều các tổ chức bệnh viện chưa thực sự quan tâm.

Những tấm gương thành công đã cho thấy rằng bằng cách tập trung vào áp dụng tư duy Lean và các nỗ lực cải tiến quy trình phục vụ hay nâng cao chuỗi giá trị chăm sóc sẽ cải thiện được hiệu quả hoạt động trong ngành dịch vụ y tế hiện nay.

Xem tiếp