MBA TRONG TẦM TAY CHỦ ĐỀ QUẢN TRỊ KINH DOANH

Giảm giá!

120.000  108.000 

Mô tả

MBA TRONG TẦM TAY – CHỦ ĐỀ QUẢN TRỊ KINH DOANH

mba_trong-tam-tay-quan_tri_kinh_doanh

mba_trong-tam-tay-quan_tri_kinh_doanh

(NHỮNG KỸ NĂNG VÀ CHIẾN LƯỢC ĐỂ LÃNH ĐẠO THÀNH CÔNG BẤT KỲ DOANH NHIỆP NÀO)

Công việc quản lý không bao giờ là dễ dàng, cho dù đó là công việc thách thức và thú vị đồng thời cũng phức tạp hơn bao giờ hết. Các nhà lãnh đạo thường quen nghĩ về chính họ và hành động một cách anh hùng, có trách nhiệm về mọi vấn đề, có mọi câu trả lời, tạo ra những quyết định táo bạo khi cần thiết nhưng lại dành hầu hết thời gian để giữ cho con tàu doanh nghiệp khỏi tròng trành. Giờ đây họ phải tìm cách để vượt qua chủ nghĩa anh hùng và làm cho mọi người trở thành anh hùng. Họ phải huy động các nguồn lực khan hiếm và thuyết phục nhân viên sáng tạo ra cách thức làm sao để tạo ra số nhiều từ số ít. Họ phải khơi gợi sự sẵn sàng cũng như khả năng nhận thức rõ trách nhiệm trong mỗi nhân viên, ngay cả khi rủi ro phải làm sao để nhân viên nói ra những gì mà họ cho là cấp trên của họ cần thiết và cần phải tìm kiếm những cách thức tốt hơn, mới mẻ hơn để thực hiện mọi thứ.
Nhiều tác giả, viện sĩ và những người hành nghề đã tốn không ít bút mực với những lời khuyên làm thế nào để dẫn dắt, tổ chức, kiểm soát, phát triển và quản lý con người. Một vài lời khuyên tỏ ra rất hữu dụng. Thật là hiếm khi có thể tìm thấy một tài liệu mà không có tính học thuyết và nghèo nàn ở một thái cực nào đó hoặc là không hạn chế cho sự trải nghiệm của một người. Ngay cả những khóa học về các đề tài này được tạo ra bởi nhiều chương trình MBA tốt nhất không hẳn đã tìm được cách thức để kết hợp khái niệm với thực tế, giữa phân tích với luyện tập kỹ năng. Chúng cũng không tạo ra những kinh nghiệm học hỏi có tính cân bằng để có thể áp dụng vào thế giới công việc cũng như cả hai hành vi hướng dẫn trong những bố cảnh mới và cung cấp một cơ cấu để quá trình học hỏi được tiếp tục.
Mọi thứ vẫn chưa được biết về khoa học và nghệ thuật tinh tế trong việc lãnh đạo và quản lý, do đó quá trình học hỏi là rất cần thiết. Thật là đáng bực dọc khi đối mặt với một nhóm làm việc “phá hơn là xây”, với những kẻ bảo thủ không chịu thay đổi, những nhân viên dưới quyền gây ra các vấn đề khó xử, công kích nhau chứ không hợp tác. Tuy nhiên, thế giới quản lý quá phức tạp để có thể được phân tích đầy đủ và biến thành nhiều công thức. Nếu nhiều điều các giám đốc cần biết có tính chất điều lệ thì nó vẫn phải được bạn thực hiện – một người tuyệt vời, thông minh và chu đáo, không nghi ngờ gì nữa, nhưng một vài kẻ cục mịch rất tốt đẹp. Đó chính là bản chất của nghề quản lý, nó không phải là thao tác mang tính khoa học bằng việc kiểm soát từ xa, mà phải sống, thâm nhập với những cá nhân – những con người cấu thành hành động. Một vị giáo sư uyên bác đã từng lưu ý rằng, “khi một vị giám đốc chỉa tay vào một nhân viên nào đó không chịu thực hiện điều ông ta muốn thì hãy chú ý đến người bị chỉ tay trước khi phán xét người chỉ tay”.
Trong khi không một quyển sách nào cung cấp kinh nghiệm sách vở cho phép con người luyện tập kỹ năng cần thiết để lãnh đạo một cách hiệu quả thì cuốn sách này trình bày một sự kết hợp hiếm hoi giữa khái niệm và thực tế.

– “Khi quả bong bóng đầu cơ tích trữ nổ tung vào năm 2000, người ta thấy rõ điểm yếu của nhiều doanh nghiệp: Quan tâm quá nhiều đến tái cấu trúc tài chính nhưng lại ít để ý đến vai trò quản trị và lãnh đạo. Tôi chân thành khuyên các nhà quản trị hãy đọc cuốn sách này – những người muốn biết cách điều hành tốt doanh nghiệp để có thể vượt qua những khó khăn không thể tránh khỏi do cuộc cạnh tranh khốc liệt cũng như những biến chuyển nhanh chóng trên thị trường và công nghệ rạo ra. Trong cuốn sách này, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực quản trị sẽ cung cấp những bài học thiết yếu giúp bạn có thể trở thành một nhà lãnh đạo và nhà quản lý thành công”.

– Michael Beer, Giáo sư danh dự bộ môn quản trị kinh doanh trường QTKD Harvard và tác giả của quyển sách “Con đường tất yếu để cải tổ doanh nghiệp”.
Mục lục:

 

 

 Phần 1: MÔ HÌNH LÃNH ĐẠO TẦM NHÌN, CHIẾN LƯỢC VÀ QUẢN TRỊ HÀNH VI CÁ NHÂN

 

CHƯƠNG 1: TẦM QUAN TRỌNG THEN CHỐT CỦA THUẬT LÃNH ĐẠO; SỰ ẢNH HƯỞNG NHÓM LÀM VIỆC VÀ QUẢN TRỊ SỰ THAY ĐỔI

 

CHƯƠNG 2: LÃNH ĐẠO TẦM NHÌN

 

CHƯƠNG 3: THÁCH THỨC CỦA MỘT ĐỘI

 

CHƯƠNG 4: QUẢN TRỊ HÀNH VI CÁ NHÂN: PHÁT HUY NĂNG LỰC TRONG NHÂN SỰ

 

CHƯƠNG 5: QUYỀN LỰC, HOẠT ĐỘNG CHÍNH TRỊ VÀ GÂY ẢNH HƯỞNG: NỘI DUNG VÀ BẢN CHẤT CỦA CHÚNG TRONG CÁC TỔ CHỨC

 

CHƯƠNG 6: ĐÀM PHÁN CHIẾN LƯỢC

 

CHƯƠNG 7: XÂY DỰNG SỰ NGHIỆP BIẾN HÓA CỦA BẠN

 

 

– Phần 2: CÁC PHẠM VI MANG TÍNH TỔ CHỨC

 

CHƯƠNG 8: THIẾT KẾ TỔ CHỨC HIỆU QUẢ

 

CHƯƠNG 9: THÁCH THỨC TRONG QUẢN TRỊ NGUỒN NHÂN LỰC MỘT CÁCH CHIẾN LƯỢC

 

CHƯƠNG 10: RÈN LUYỆN NĂNG LỰC QUẢN TRỊ SỰ ĐA DẠNG

 

CHƯƠNG 11: QUẢN LÝ SỰ THAY ĐỔI

 

CHƯƠNG 12: CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO TƯƠNG LAI PHẢI LÀ NHỮNG NHÀ QUẢN TRỊ TOÀN CẦU

 

 

GIỚI THIỆU TRÍCH ĐOẠN: CHƯƠNG 2: LÃNH ĐẠO TẦM NHÌN

 

“…Chúng tôi định nghĩa rằng tầm nhìn không phải là khái niệm dùng để miêu tả lý do tại sao tổ chức lại tồn tại, và nó sẽ phân phối sản phẩm hay dịch vụ nào. Tầm nhìn là một sự hình dung về các hoạt động mục tiêu của tổ chức  và đặc điểm trong những thuật ngữ sinh động nắm bắt được ý nghĩa cũng như giá trị của con người trong tổ chức. Một tầm nhìn chứa đựng nhiều khả năng. Tầm nhìn tạo động lực. Có cảm giác như là những ai nắm bắt được nó thì sẽ nắm giữ được tổ chức và các hoạt động của nó.

 

Hiểu được tại sao tổ chức tồn tại và những điều nó thực hiện thị ta gọi là sứ mệnh. Ý nghĩa của con người và sự khác nhau mà sứ mệnh tạo ra trong thế giới là cái mà chúng ta gọi là “Tầm nhìn”. Giống như một bài hát vậy, nếu sứ mệnh là lời hát thì tầm nhìn là âm nhạc.

 

Quá trình sáng tạo, giao tiếp hiệu quả và truyền tải tầm nhìn chính là đặc điểm cần thiết trong vai trò lãnh đạo. Có nhiều điều mà một nhà lãnh đạo phải biết và có thể làm. Tầm nhìn về ý nghĩa của tổ chức cũng như các sản phẩm của nó đối với khách hàng, nhân viên, và những yếu tố chủ chốt khác phải được kết hợp với nhau trong vai trò lãnh đạo. Nói một cách khách hành vi lãnh đạo mà không được kết hợp với tầm nhìn thì không phải là vai trò lãnh đạo thực sự…”

 

SÁCH MBA TRONG TẦM TAY sẽ giúp bạn xây dựng doanh nghiệp và phát triển kinh doanh hiệu quả và bền vững. Mỗi cuốn sách là một chủ đề chuyên sâu để giải quyết vấn một vấn đề thực tiễn của doanh nhân và doanh nghiệp Việt Nam