RỒNG ĐỎ

95.000 

Mô tả

Những vụ giết người khủng khiếp vào những đêm trăng tròn. Những hiện tượng được sắp đặt với rất nhiều ý đồ nhưng rất ít dấu vết. Một sát thủ thích phô trương, thách thức cảnh sát bằng những lời nhắn trêu ngươi. Một con quái vật khốn khổ chỉ tìm thấy niềm vui trong việc sát hại các gia đình hạnh phúc. Một kẻ thái nhân cách chìm trong những logic quái gở và những hoang tưởng bất khả hình dung. Hắn tự gọi mình là Rồng đỏ.

Trước khi có Hannibal Lecter đã có Rồng đỏ. Rồng đỏ không có được vẻ sắc lạnh rợn người mà thu hút khó cưỡng của Hannibal, nhưng ở hắn có thứ nhân tính méo mó vừa gây sợ hãi vừa gợi nên những trắc ẩn đau lòng. Là một sự pha trộn khôn ngoan của thuật loại suy tính hồi hộp của hành động và nỗi kinh hoàng, lại được viết chặt chẽ hơn hơn nhiều tiểu thuyết li kỳ khác, Rồng Đỏ hoàn toàn xứng với lời khen tặng của Stephen King: “Tiểu thuyết đại chúng xuất sắc nhất kể từa sau Bố già”.

* * * * *

“Đáng khiếp đảm đến mức một khi đã đọc qua, bạn sẽ không bao giờ đi ngủ mà lại không mở sáng hết các ngọn đèn trong nhà.”

– Literary Guild

 

“Độc giả cần phải chuẩn bị tinh thần nhốt mình vào suốt một đêm dài đọc sách vì sẽ bị Harris thu hút ngay từ những trang đối thoại đầu tiên… Một xuất phẩm chắc chắn sẽ bán chạy như tôm tươi.”

– Publisher Weekly

 

“Chút khác thường cho những hệ thần kinh và dạ dày kiên định, một cỗ máy làm lạnh gáy được chế tác tinh xảo, những kinh hoàng bùng phát sẽ không dần tan thành nỗi sợ đơn thuần.”

– Observer

 

 

Thông tin tác giả

 

Thomas Harris là nhà văn kiêm biên kịch nổi tiếng người Mỹ có nhiều tác phẩm tạo được tiếng vang lớn. Tên tuổi Harris gắn liền với series tiểu thuyết kinh dị về nhân vật nổi tiếng nhất của ông, Hannibal Lecter. Lecter đúng thứ tám trong danh sách 100 nhân vật tuyệt vời nhất trong hai thập kỷ từ năm 1990 tới 2010 do Entertainment Weekly bầu chọn và đứng đầu danh sách 100 nhân vật phản diện do Viện Phim Mỹ bầu chọn.

 

Tất cả các tác phẩm của Harris đều được chuyển thể thành phim, và nổi bật nhất là bộ phim Sự im lặng của bầy cừu, một trong ba bộ phim trong lịch sử Giải thưởng Viện Hàn lâm càn quét cả năm tượng vàng Oscar cho các hạng mục quan trọng nhất.

 

Một số tác phẩm xung quanh nhân vật Hannibal Lecter của ông:

Hannibal

– Sự im lặng của bầy cừu

– Rồng đỏ