CUỘC ĐỐI ĐẦU 10 ĐỜI TỔNG THỐNG MỸ VÀ NHỮNG ÂM MƯU ÁM SÁT CỦA CIA

Giảm giá!

108.000  97.200 

Mô tả

CUỘC ĐỐI ĐẦU 10 ĐỜI TỔNG THỐNG MỸ VÀ NHỮNG ÂM MƯU ÁM SÁT CỦA CIA

cuoc-doi-dau-10-doi-tong-thong-my-va-nhung-am-muu-am-sat-cua-cia

cuoc-doi-dau-10-doi-tong-thong-my-va-nhung-am-muu-am-sat-cua-cia

Cuốn sách là những trang tư liệu quý với các chi tiết sống động và chân thật về tính cách, tài năng, bản lĩnh của Fidel Castro – Nguyên chủ tịch nước Cộng hòa Cu Ba – con người đầy tình người và bản lĩnh đã luôn bên cạnh, ủng hộ và gắn bó với nhân dân Việt Nam trong những năm tháng khó khăn ác liệt nhất của cuộc chiến tranh chống Mỹ với câu nói tâm huyết: “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình”.

Đối với nhân dân Việt Nam tên tuổi của Fidel Castro chiếm một vị trí quan trọng và có nhiều ý nghĩa, giá trị tinh thần. Câu nói chí tình chí nghĩa của Fidel trong những năm tháng khó khăn nhất của cuộc chiến chống Mỹ còn vang vọng mãi trong tâm trí của nhân dân ta.

Là một người anh hùng thời đai, một nhân vật làm nên lịch sử, một người đã trọn đời cống hiến cho lý tưởng, “dám ước mơ và kiên định thực hiện hoài bão của mình” với bản lĩnh không biết khuất phục, Fidel đã tài tình vượt qua cái chết nhiều lần với hơn 700 lần ám sát của Mỹ do CIA tiến hành, cùng Cuba hiên ngang vượt qua phong ba bão tố và bảo vệ thành quả Chủ Nghĩa Xã Hội.

Cuốn sách là những câu chuyện với các tư liệu phong phú và mới nhất về Fidel được tổ chức sắp xếp khoa học và thực hiện hết sức công phu với nhiều hình ảnh quí hiếm như lần đầu tiên công bố bức thư khi Fidel 12 tuổi gửi tổng thống Mỹ Franklin Roosvelt năm 1940… Những tính cách, công việc cùng những thăng trầm thử thách từng giai đoạn cuộc đời của Fidel gắn liền với cuộc cách mạng giải phóng dân tộc Cuba, từ thời còn nhỏ đi học đến thời trai trẻ trưởng thành, cuộc tấn công pháo đài Moncada bất thành, những năm tháng tù tội, gây dựng kháng chiến cho đến ngày giành chính quyền lật đổ nhà độc tài Batisa thân Mỹ 1/1/1959. Cuốn sách đã dành nhiều trang nói về tình bạn bất tử giữa Fidel và Che Guevara, có đăng nguyên bản bức thư giã biệt gửi Fidel tiếng Tây Ban Nha của Che. Đặc biệt sách có đăng các bài diễn thuyết quan trọng của Fidel trước nhân dân Cuba và thế giới khi Tổng thống Mỹ tằng cường sức ép và tuyên bố Cuba nằm trong “các nước khủng bố”. Sách còn kể lại các cuộc gặp gỡ giữa Fidel và Đức Giáo Hoàng John Paul II, nhà văn nổi tiếng Maquez, các chính khách, danh nhân, văn nghệ sĩ của Fidel và gần đây nhất là cuộc phỏng vấn thú vị của Đạo diễn nổi tiếng người Mỹ Olicer Stone, người thực hiện hai bộ phim mới đây nhất về Fidel: Comandante (Vị Tư Lệnh) Looking for Fidel (Hy vọng ở Fidel).