Nhịp sống hôm nay

Phi-Tuyet-Tuoi-27-toi-la-nguoi-thanh-cong

“Tuổi 27 – Tôi là người thành công.”

Tuổi 27 tôi đã có vài thứ mà nhiều người mơ ước :

Một căn nhà nhỏ xinh xắn có thảm cỏ xanh mướt và những búi hoa khoe sắc quanh năm.

Một công việc kinh doanh nho nhỏ mang lại lợi nhuận mà tôi không cần phải làm việc.

Được nhiều bạn đọc yêu quý.

Một cuộc sống thoải mái tự do thường xuyên đi du lịch trong và ngoài nước.

Và đặc biệt hơn cả là tôi đã có thể làm được điều mình dự định và mong muốn làm : nghỉ hưu ở tuổi 26.

Xem tiếp

Phi-Tuyet-co-gai-24-tuoi-voi-hang-loat-bai-viet-thu-hut-gioi-tre

“Không có trải nghiệm, tuổi trẻ không đáng một xu”

Không có trải nghiệm, tuổi trẻ không đáng một xu vì trải nghiệm là giá trị con người bạn, trải nghiệm làm nên con người bạn, trải nghiệm làm nên cuộc đời. Bài viết chấn động cư dân mạng của cô gái Việt Nam mới chỉ 24 tuổi.

Tuổi trẻ không chỉ có nghĩa là trẻ tuổi, mà còn có nghĩa là năm tháng tươi đẹp nhất cuộc đời của một con người.

Ở cái tuổi ấy, trong ba thứ : sức khỏe, thời gian và tiền bạc, chúng ta chỉ thiếu tiền thôi, còn thời gian và sức khỏe thì luôn đong đầy.

Năm tháng qua đi khi về già ta sẽ nhận thấy tiền bạc hóa ra là thứ ít quan trọng nhất trong ba thứ trên. Nghĩa là tuổi trẻ là giai đoạn quý giá nhất đời người vì sở hữu trọn vẹn hai món quà lớn nhất của cuộc sống là sức khỏe và thời gian.

Ta vốn được nghe nhiều người nói đến điều này rồi, nhưng hỡi ôi, sao chúng ta vẫn đang để cho tuổi trẻ của mình trôi qua một cách hời hợt và vô nghĩa đến thế ?

Xem tiếp

chuyen-la-o-Ha-Giang-chang-trai-tren-hai-muoi-nam-khong-mac-quan

Chuyện lạ ở Hà Giang : chàng trai trên 20 năm không mặc quần

Chuyện bi hài trong cuộc sống của chàng trai trên 20 năm không mặc quần

Đáp lại những chỉ trích mình bị tâm thần, bị ma nhập, hàng ngày Lớ đều đặn chạy xe ôm quanh xã, làm phụ hồ cho các công trình, hăng hái giúp đỡ mọi người khi có công có việc. Thời gian trôi qua, từ chỗ xì xào, người dân địa phương bắt đầu quen với hình ảnh chàng thanh niên cao lớn, tốt bụng nhưng một mảnh vải che nửa dưới cơ thể cũng không có.

Xem tiếp

hinh-quyen-luc-cua-mang-xa-hoi

Quyền lực của mạng xã hội không hề ảo.

Quyền lực của mạng xã hội không hề ảo, bởi thực tế một phó chủ tịch phường ở Văn Miếu bị đình chỉ, một bà mẹ phải xin lỗi cộng đồng bởi bênh con thái quá, trước áp lực truyền thông từ mạng xã hội. 

Bài thơ chém gió : Chữ nghĩa là gươm đao, đau đớn lắm

Những bài thơ về lẽ sống của chúng ta.

Mạng xã hội, dù vô tình hay hữu ý, cuối cùng cũng đã dần chia sẻ cái gọi là “quyền lực thứ tư” với báo chí truyền thống theo cách trang bị cho mỗi người dùng một cơ hội ngang nhau về quyền lực truyền thông. Từ đó, mỗi người dùng, tùy khả năng, mục đích của bản thân mà sử dụng quyền lực đó theo cách mình muốn. Quyền lực đó không hề ảo, bởi thực tế một phó chủ tịch phường ở Văn Miếu bị đình chỉ, một bà mẹ phải xin lỗi cộng đồng bởi bênh con thái quá, trước áp lực truyền thông từ mạng xã hội. 

Xem tiếp

chuyen-tinh-yeu-cua-anh-Trieu-Hoa-Cuong-va-chi-Le-Thi-Thu-Sao

Chuyện tình vợ hơn chồng 35 tuổi: Thay vì “ném đá” hãy chúc phúc họ.

Hôn nhân là sự tự nguyện của mỗi người và chỉ có những người trong cuộc mới hiểu mình cần làm gì để được hạnh phúc. Họ có quyền mưu cầu hạnh phúc, lựa chọn hạnh phúc riêng và làm những điều pháp luật không cấm.

Bài thơ chém gió : Chữ nghĩa là gươm đao, đau đớn lắm

Những bài thơ về lẽ sống của chúng ta.

Chuyện tình yêu của anh Triệu Hoa Cương (SN 1992) và chị Lê Thị Thu Sao (SN 1957) cùng ở Cao Bằng đang là đề tài thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận. Ngay khi những hình ảnh cưới lãng mạn và giấy đăng ký kết hôn của hai người được tung lên mạng, không ít ý kiến cho rằng đây là chuyện tình cảm động và đẹp đẽ ở Việt Nam và nhiều người thầm chúc mừng hạnh phúc cho đôi vợ chồng dù đến tháng 8 âm lịch này họ mới tổ chức hôn lễ.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng không ít người đã dùng những lời lẽ thiếu khiếm nhã, thậm chí nặng nề để chỉ trích cặp đôi khiến cuộc sống của họ bị đảo lộn, cả hai đều lâm vào trạng thái ảnh hưởng nặng nề về tâm lý. Đến mức, họ phải làm đơn kiến nghị về việc cán bộ phường để lộ tờ giấy đăng ký kết hôn của họ lên mạng xã hội.

Xem tiếp

khat-vong-lam-nguoi

Khát vọng làm người.

Đời thường, một người lái xe có thể bất ngờ thông minh, được thuyên chuyển sang làm lãnh đạo toàn phần của địa phương không ? Hoặc một bí thư phường có thể sáng dạ đột biến đến mức chuyển sang làm trưởng phòng giáo dục đào tạo không ? Những câu chuyện như vậy xuất hiện trong nước ngày càng nhiều, ngang nhiên, đang là câu hỏi lớn không chỉ cho từng con người Việt Nam, mà còn là câu hỏi mang đầy tính thách thức cho một vận mệnh Việt Nam trên đường đi tới tương lai.

Trí thức và thói háo danh

Vì sao văn hóa Việt Nam hiện nay xuống cấp ?

Trí thức phải biết thức tỉnh dân chúng

Phải dám so mình với thế giới bên ngoài

Trong các phương thức sử dụng con người để phát triển, lý luận của Laurence J. Peter là một trong những đề tài rất đáng để đối chiếu với hiện thực xã hội Việt Nam ngay lúc này. Cách nhận định con người với đúng khả năng, được gọi là Nguyên tắc Peter (Peter principle) của ông độc đáo và hấp dẫn đến mức ngành truyền hình Mỹ và Anh đã từng dựng thành nhiều series từ 1995 đến 2000.

Xem tiếp