TƯ DUY VÀ CHIA SẺ

Giảm giá!

140.000  98.000 

Mô tả

Tư Duy và Chia Sẻ

Tôn Nữ Thị Ninh là một trong những gương mặt đáng chú ý trong không gian chính trị xã hội nước nhà những thập niên qua. Nhà ngoại giao Tôn Nữ Thi Ninh một thời đã khiến nhiều người ngạc nhiên vì sự trẻ trung, duyên dáng, lịch thiệp và gần gũi của mình. Đặc biệt, trong ký ức của nhiều người trưởng thành 30 – 40 tuổi hiện nay, tuổi trẻ của họ từng có hình bóng Tôn Nữ Thị Ninh trong các buổi giao lưu trò chuyện cùng sinh viên, thanh niên như một người truyền lửa nhiệt huyết. Họ cảm phục bà ở chiều sâu uyên bác và thái độ chia sẻ ân cần, thiện cảm. Sức hấp dẫn bắt nguồn từ sự cuốn hút của một con người hội tụ nhiều phẩm chất tự thân lẫn có được nhờ nền học vấn quốc tế. Hấp dẫn còn nhờ năng lượng tỏa ra từ một phụ nữ cả cuộc đời cố gắng vì những mục tiêu tiến bộ.

Cuốn sách này sẽ giúp độc giả hình dung rõ nét hơn chân dung của nhà ngoại giao, nhà giáo, nhà hoạt động văn hóa Tôn Nữ Thị Ninh với đầy đủ quá trình sự nghiệp. Những bài phát biểu, trả lời phỏng vấn, nội dung nói chuyện, giao lưu… được chọn lọc theo các cụm chủ đề: Tản mạn, Việt Nam và thế giới, Xã hội và sắp xếp theo trình tự thời gian. Trong các bài viết của mình, Tôn Nữ Thị Ninh luôn nhấn mạnh tầm quan trọng của các nền văn hóa, xem đây như nền tảng then chốt cho xây dựng vị thế đất nước: “Văn hóa ban cho ta tính người”. Người đọc cũng có thể tìm thấy và lựa chọn những thông điệp, thông tin, kiến thức… có giá trị tham khảo riêng cho bản thân.

Trong một lần giao lưu với sinh viên cách đây hơn một thập niên, khi được hỏi: “Điều khó khăn nhất của phụ nữ khi làm ngoại giao là gì?”, Tôn Nữ Thị Ninh đã trả lời: “Là không được rơi lệ!”. Câu trả lời thể hiện phần cảm xúc nhân văn ẩn sau vẻ ngoài “thép” lạnh lùng, tỉnh táo của một người dấn thân vào lĩnh vực ngoại giao. Đây cũng chính là thông điệp mà cuốnTư duy và chia sẻ muốn gửi đến độc giả: “Hãy sống trung thực, tự trọng, dấn thân với xã hội và đất nước… sự thờ ơ còn tồi tệ hơn sự thiếu hiểu biết” (Tôn Nữ Thị Ninh)

Sách có kèm DVD ghi lại những cuộc trò chuyện, phát biểu, phỏng vấn của bà trong nước và quốc tế như một tặng phẩm đặc biệt gửi đến độc giả.